Thứ Năm, 18/04/2024 07:26:50 GMT+7

Tin đăng lúc 26-05-2023

Lượt xem: 1038

Khánh thành Nhà máy kéo sợi len lông cừu tại tỉnh Lâm Đồng

Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Công ty TNHH Sợi Đà Lạt (DWS) đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy kéo sợi len lông cừu Đà Lạt nhằm phát triển và giới thiệu về sản phẩm cũng như công nghệ kéo sợi len tiên tiến của Đức tại Việt Nam. Dự án có tổng vốn đầu tư 50 triệu USD.
Khánh thành Nhà máy kéo sợi len lông cừu tại tỉnh Lâm Đồng
Cắt băng khánh thành Nhà máy kéo sợi len lông cừu Đà Lạt

Nhà máy kéo sợi len lông cừu Đà Lạt có thể sản xuất sợi nhuộm và sợi tự nhiên chải kỹ từ 100% len Merino và hỗn hợp len, được sử dụng nhiều trong các sản phẩm dệt thoi, dệt kim, vớ và sợi kỹ thuật. Công suất thiết kế dự kiến của Nhà máy đạt khoảng 4.000 tấn sợi/năm; năng lực sản xuất hiện tại của DWS là 45 tấn/tuần với 14.400 cọc sợi. DWS dự kiến sẽ đạt doanh thu hơn 100 triệu USD/năm. Theo tính toán, 50% sợi len lông cừu thành phẩm được xuất khẩu bán ra thế giới, số còn lại phục cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam. Công ty dự kiến tăng công suất lên 70 tấn/tuần với việc lắp đặt thêm 7.200 cọc sợi.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) cho rằng, Nhà máy được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu, với công nghệ hiện đại phù hợp với xu thế phát triển hiện nay của ngành Dệt May. Sản phẩm sợi len cừu từ nhà máy sẽ được cung cấp cho các công ty trong ngành để dệt vải và may hoặc đan những sản phẩm thời trang len cao cấp.

 

Việc nhà máy đi vào hoạt động sẽ góp phần bổ sung nguồn cung thiếu hụt trong ngành dệt may tại Việt Nam; đáp ứng được quy tắc xuất xứ “từ sợi trở đi” (Yarn forwards) trong hiệp định thương mại tự do CPTPP; đồng thời, đây cũng là hình mẫu về quản lý, vận hành một nhà máy hiện đại.

 

Được biết, tại Đà Lạt, Nhà máy của DWS có xấp xỉ 300 người lao động và đang mở rộng thêm dây chuyền sản xuất trong thời gian tới.

 

 

DWS là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Südwolle (Cộng hòa Liên bang Đức) và Công ty CP Dệt May Liên Phương (Việt Nam) và là một trong những nhà máy kéo sợi len chải kỹ bền vững và hiện đại nhất trên thế giới.

 

DWS bắt đầu sản xuất từ năm 2019 tại CCN Phát Chi, xã Trạm Hành, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Do thời gian dịch bệnh Covid-19 kéo dài nên sau 4 năm đi vào sản xuất, đến hôm nay Công ty mới tổ chức khai trương và đồng thời giới thiệu những giải pháp về sản xuất bền vững và sản phẩm chất lượng cao của nhà máy.

 

 

Minh Vũ


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang