Thứ Hai, 20/05/2024 04:37:44 GMT+7

Tin đăng lúc 02-11-2015

Lượt xem: 3297

Nhiều doanh nghiệp vẫn thờ ơ với các vấn đề sở hữu trí tuệ

Đoàn thanh tra liên ngành Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Phòng C50, Tổng Cục cảnh sát (Bộ Công an) vừa tiến hành kiểm tra đột xuất 2 phòng game lớn của Công ty TNHH Cyber Core Technology trên đường Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3 và đường Thành Thái, Phường 4, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Nhiều doanh nghiệp vẫn thờ ơ với các vấn đề sở hữu trí tuệ
Đoàn thanh tra làm việc tại phòng game ở địa chỉ 443/22 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TPHCM

Đoàn thanh tra phát hiện một lượng lớn các phần mềm máy tính vi phạm bản quyền ở 2 địa điểm của Cyber Game tổng cộng lên tới 220 phần mềm Microsoft Windows 7 Ultimate 64 bit, 221 phần mềm Microsoft Windows 7 Ultimate 32 bit và 389 phần mềm Microsoft Office 2007 Enterprise. Vi phạm bản quyền đã trở thành vấn nạn khá nhức nhối ở nước ta trong nhiều năm gần đây. 

 

Đây là một phần của chiến dịch nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp ở Việt Nam về Sở hữu Trí tuệ (SHTT). Theo số liệu của cơ quan thanh tra của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, hiện tỉ lệ vi phạm bản quyền phần mềm ở Việt Nam vào khoảng 80%, khá cao so với các nước trong khu vực và thế giới. Do đó các cơ quan chức năng nỗ lực thanh tra để giảm tỉ lệ này xuống còn 70% trong những năm tới. 

 

Các cuộc thanh kiểm tra trong năm nay được xem là một biện pháp đốc thúc, nhắc nhở hơn là tìm lỗi để xử phạt, vì kế hoạch thanh tra đã được thông báo rộng rãi trước đó. Trước khi thực hiện kế hoạch thanh tra việc sử dụng phần mềm có bản quyền trên diện rộng, cơ quan chức năng đã gửi công văn thông báo đến một số doanh nghiệp, tổ chức để họ mua phần mềm có bản quyền để sử dụng, tránh tình trạng bị phạt khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra.

 

Theo Ngọc Mai/ Báo Hà Nội mới

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang