Thứ Bẩy, 13/08/2022 00:41:50 GMT+7

Tin đăng lúc 15-09-2021

Lượt xem: 783

Người lao động May 10 được tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19, TCT May 10 đã chủ động bước sang giai đoạn mới, chuyển trạng thái từ “phòng ngự” sang “tấn công”, triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động.
Người lao động May 10 được tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19
May 10 sản xuất khẩu trang kháng khuẩn phục vụ cộng đồng

Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam, đã có hàng trăm doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động, đe dọa đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất. Hàng trăm ngàn người lao động phải nghỉ việc, mất việc làm do bị cách ly, nằm trong khu vực phong tỏa, hoặc do doanh nghiệp dừng hoạt động. Do đó việc bổ sung đối tượng công nhân tại doanh nghiệp vào nhóm ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 để bảo vệ sức khỏe người lao động, giảm thiểu nguy cơ bùng phát dịch tại doanh nghiệp là chủ trương đúng đắn của Chính phủ.

 

Tại TCT May 10, do đặc thù là doanh nghiệp sản xuất may mặc xuất khẩu, người lao động phải duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh để thực hiện các hợp đồng kinh tế đã ký kết. Đặc biệt là để bảo vệ sức khỏe cho người lao động và an sinh xã hội nên lãnh đạo TCT đã chủ động tìm nguồn vắc xin để tiêm kịp thời cho người lao động.

 

Từ ngày 20/7/2021, người lao động được tiêm đợt đầu tiên. Đến nay đã có 6 đợt tiêm mũi thứ nhất và 01 đợt tiêm mũi thứ 2 vắc xin phòng Covid-19 tại các địa điểm: Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Trung tâm Y tế quận Long Biên.

 

 

Người lao động May 10 được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19

 

Tất cả các đợt tiêm, TCT May 10 đã chuẩn bị rất chu đáo công tác liên quan như: phổ biến những thông tin cần thiết về tiêm vắc xin; bố trí xe đưa đón CBCNV đến nơi tiêm phòng. Thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, người lao động được chia xe để đi tiêm vắc xin theo nhiều khung giờ khác nhau, đảm bảo số lượng người có mặt tại địa điểm không quá đông, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Người lao động được tiêm đều thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc và tư vấn trước khi tiêm; theo dõi sức khỏe tại chỗ 30 phút sau khi tiêm; được hướng dẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà ít nhất 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm theo quy định của Bộ Y tế. Tất cả CBCNV May 10 sau khi được tiêm đều có sức khỏe bình thường, không có trường hợp phản ứng đặc biệt nào được ghi nhận sau khi tiêm.

 

Hiện 90% lao động May 10 tại Hà Nội đã tiêm một mũi vắc xin nhưng lao động May 10 tại Nam Định, Thanh Hoá, Quảng Bình, Bắc Ninh vẫn chưa được tiêm. Tiếp cận nguồn vắc xin tại các tỉnh nguy cơ thấp hơn rất khó. Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo TCT, người lao động rất phấn khởi khi được tiêm vắc xin đợt đầu tiên, càng vững tâm lao động, cống hiến, bám máy, bám dây chuyền, vận hành sản xuất để kịp thời cung ứng hàng may mặc đóng góp vào xuất khẩu của ngành Dệt May.

 

Chị Lê Thị Thanh – Nhân viên Kho Nguyên phụ liệu bày tỏ: “Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, những người công nhân May 10 đã được tiêm vắc xin thực sự rất phấn khởi. Chúng tôi vô cùng cảm ơn Ban Lãnh đạo TCT đã tiếp cận nguồn vắc xin để tiêm cho người lao động. Với sự yên tâm như vậy nên chúng tôi luôn cố gắng mỗi ngày đến công ty làm việc với năng suất và hiệu quả cao nhất để đền đáp sự quan tâm của Ban Lãnh đạo dành cho chúng tôi.”

 

 

NLĐ theo dõi sức khỏe tại chỗ 30 phút sau tiêm

 

Bên cạnh việc tiếp tục triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người lao động, TCT May 10 đã và đang triển khai thực hiện quyết liệt tất cả các biện pháp phòng chống dịch cần thiết như kích hoạt phương án cấp độ 2 phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện phương án “một cung đường, 02 địa điểm”; “03 tại chỗ”. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến tới CBCNV thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K theo đúng quy định…

 

Chị Nguyễn Thu Huyền – Giáo viên Trường Mầm non May 10 chia sẻ: “Bản thân tôi đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin, hiện tại tôi rất yên tâm làm việc trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như vậy. Tôi xin cảm ơn Ban Lãnh đạo TCT đã tạo công ăn việc làm và môi trường làm việc an toàn để chúng tôi đảm bảo được thu nhập cho bản thân và gia đình.”

 

Có thể khẳng định, khi tình hình dịch bệnh trên khắp cả nước vẫn diễn biến rất phức tạp, với CBCNV TCT May 10, được tiêm vắc xin thời điểm này là liều thuốc tinh thần rất quan trọng giúp người lao động yên tâm làm việc, góp phần thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa bảo đảm phát triển kinh tế.

 

Ng.Thúy


Tag:May 10

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang