Thứ Hai, 16/05/2022 22:43:57 GMT+7

Tin đăng lúc 10-01-2022

Lượt xem: 1557

56 học viên được cấp chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo tư vấn viên, tư vấn cải tiến sản xuất trong lĩnh vực CNHT

Vừa qua, Trung tâm Kỹ thuật hỗ trợ phát triển công nghiệp khu vực phía Nam (trực thuộc Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương) đã trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo tư vấn viên, tư vấn cải tiến sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT) và công nghiệp chế biến, chế tạo cho 56 học viên khu vực phía Nam.
56 học viên được cấp chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo tư vấn viên, tư vấn cải tiến sản xuất trong lĩnh vực CNHT
Ông Ngô Khải Hoàn - Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp (người ngoài cùng bên trái) trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo cho các học viên

Theo đại diện của Trung tâm Kỹ thuật hỗ trợ phát triển công nghiệp khu vực phía Nam (IDCS), năm 2021, IDCS đã tổ chức thành công 2 khóa đào tạo với 56 học viên đã hoàn thành được cấp chứng nhận. Những khóa đào tạo này triển khai dựa trên quy trình tư vấn đã được Samsung áp dụng rất thành công gồm: Đánh giá tình hình hoạt động và kinh doanh của các doanh nghiệp CNHT Việt Nam; Tư vấn cải tiến, đổi mới sản xuất, quản lý chất lượng và lưu thông hàng hóa, cải thiện và duy trì môi trường làm việc (5S3D), tăng năng suất lao động nhằm mục tiêu tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, tham gia và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Các học viên đã trải qua khóa đào tạo trong 12 tuần, trong đó, 3 tuần học lý thuyết tập trung và 9 tuần thực hành thực tế tại doanh nghiệp theo hình thức chia nhóm và được trang bị các quy trình tư vấn cải tiến 4 Step, 13 Process, 22 Activity kết hợp với kiến thức lý thuyết được học và sự chỉ dẫn trực tiếp của các chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm. Sau các khóa đào tạo tại Việt Nam, một số tư vấn viên xuất sắc nhất sẽ tiếp tục được cử sang Hàn Quốc để hoàn thành khóa học chuyên sâu trong năm 2022.

 

Phát biểu tại lễ tổng kết chương trình “Hỗ trợ đào tạo chuyên gia tư vấn cải tiến sản xuất trong lĩnh vực CNHT và công nghiệp chế biến - chế tạo tại khu vực phía Nam”, ông Ngô Khải Hoàn - Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp cho biết: Nguồn nhân lực chất lượng cao là yếu tố then chốt quyết định thành công của chương trình phát triển công nghiệp, vì vậy, chương trình hỗ trợ đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực với sự phối hợp của chuyên gia đến từ Công ty TNHH Samsung Điện tử Việt Nam như chương trình: Chuyên gia tư vấn cải tiến sản xuất; chuyên gia kỹ thuật khuôn mẫu; chuyên gia kỹ thuật phát triển nhà máy thông minh… là nội dung được Cục Công nghiệp ưu tiên triển khai liên tục trong những năm qua và đã mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp khi tham gia chương trình này. Hy vọng, các doanh nghiệp này sẽ là những nhân tố tích cực lan tỏa làn sóng cải tiến, đổi mới trong sản xuất, kinh doanh đến cộng đồng doanh nghiệp CNHT trong khu vực, từ đó đưa CNHT trong nước ngày càng phát triển.

 

Được biết, cũng trong năm 2021, IDCS phối hợp với chuyên gia tư vấn cải tiến của Công ty điện tử Samsung Việt Nam tổ chức chương trình “Tổ chức tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật để cải tiến sản xuất tại các DN Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT) và sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh khu vực phía Nam”, qua đó, 51 doanh nghiệp CNHT đã được hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn cải tiến sản xuất. Việc triển khai chương trình tại 51 doanh nghiệp với sự tham gia của các chuyên gia tư vấn đã được đào tạo bài bản trước đây đã mang lại hiệu quả cụ thể cho doanh nghiệp. Năng suất, chất lượng được tăng lên trung bình đạt 20%, nhà xưởng được bố trí lại đảm bảo tính phù hợp, tiết kiệm được diện tích trung bình đạt 34%, môi trường làm việc của người lao động tại doanh nghiệp được cải thiện thông qua triển khai các đề tại về 5S3D, PRO3M mang lại không gian làm việc khoa học, tiện lợi, dễ quan sát, dễ kiểm tra, dễ vận hành. Qua đó mang lại niềm tin vào chương trình cho doanh nghiệp và cả người lao động…

 

Nhuận Chí


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang