Thứ Năm, 02/12/2021 04:54:52 GMT+7

Tin đăng lúc 18-05-2021

Nghệ An: Cam kết luôn đồng hành với nhà đầu tư

Tính đến tháng 4/2021, tỉnh Nghệ An thu hút được 95 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), có tổng vốn đăng ký 1.430 triệu USD. Đặc biệt, hiện địa phương đang được đánh giá là điểm đến đầu tư hấp dẫn của Việt Nam trong xu thế dịch chuyển dòng vốn FDI đang diễn ra sôi động.
Nghệ An: Cam kết luôn đồng hành với nhà đầu tư

Các dự án FDI trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến từ các quốc gia: Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Anh... Trong đó, có một số tập đoàn lớn đến từ Hồng Kông, Đài Loan (Trung Quốc) đã và đang tìm hiểu đầu tư hàng trăm triệu USD trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo, điện tử với những thương hiệu lớn như: Luxshare - ICT, Goertek, Everwin, Ju Teng.

 

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An diễn ra mới đây, ông Nguyến Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – cho biết: Sở dĩ tỉnh được nhà đầu tư nước ngoài đánh giá cao bởi bên cạnh hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, nguồn nhân lực dồi dào, lãnh đạo địa phương từ cấp tỉnh đến các sở, ban, ngành luôn đồng hành với nhà đầu tư trong việc triển khai dự án.

 

Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, thu hút đầu tư và hấp thụ dòng vốn FDI dịch chuyển, hiện tỉnh Nghệ An đang tập trung triển khai lập quy hoạch tỉnh, hoàn thiện sửa đổi các ưu đãi về hỗ trợ đầu tư, giá tiền thuê đất cho nhà đầu tư mang tính cạnh tranh nhất, sửa đổi chính sách hỗ trợ nhà đầu tư trên địa bàn.

 

Để tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư, Nghệ An cũng cam kết cung cấp thông tin một cách nhanh nhất cho nhà đầu tư, doanh nghiệp; chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết về "mặt bằng sạch"; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính theo hướng đẩy nhanh thủ tục đầu tư tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư. Tập trung các nguồn lực và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả, nhằm đảm bảo môi trường đầu tư an toàn, minh bạch.

 

Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, đề xuất đầu tư và trong các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Theo Congthuong


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang