Thứ Ba, 21/03/2023 22:10:15 GMT+7

Tin đăng lúc 11-10-2022

Lượt xem: 2133

Mộc Lâm Trà: Đậm đà hương vị trà Thái Nguyên

Mộc Lâm Trà là thương hiệu trà nổi tiếng hàng đầu trong nước. Những tinh túy của đất, khí, thủy của vùng đất Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên được kết tinh trong những búp chè xanh (hay còn gọi là trà), qua bàn tay của những nghệ nhân bậc thầy sao chế tạo nên dư vị Mộc Lâm Trà hảo hạng.
Mộc Lâm Trà: Đậm đà hương vị trà Thái Nguyên

Trà là thức uống quen thuộc của người Việt. Nó quen thuộc đến mức trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người Việt. Uống trà là một nét đẹp văn hóa của người Việt và luôn được gìn giữ, bồi lấp. Người Việt uống trà không cầu kỳ, kiểu cách nhưng khá khó tính với hương vị trà; cho dù uống một ly “trà đá vỉa hè” người Việt cũng luôn thích loại trà có nước xanh thanh, vị chát ngọt đặc trưng.

 

Nắm bắt được tâm lý khách hàng, Công ty cổ phần Kinh doanh & Thương mại SBC Việt Nam(Công ty SBC) đã tập trung lựa chọn sâu để cung cấp ra thị trường các sản phẩm trà mang thương hiệu Mộc Lâm Trà ngon thứ thiệt.

 

Là một người yêu trà, thích uống, thưởng thức trà, doanh nhân Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Công ty SBC khá khó tính trong việc lựa chọn vùng trà và cơ sở sản xuất. Để bước chân và thị trường trà Việt, ông đã mất nhiều năm tìm hiểu về các vùng trồng trà, hương vị trà của những đất trà nổi tiếng, tìm hiểu quy trình trồng, chăm sóc, thu hái, sao sấy của bà con trồng trà, rồi đến văn hóa uống trà của người tiêu dùng các vùng miền trong nước… Sau khi am tường về trà, ông quyết định lựa chọn  trà được trồng tại các vùng Tân Cương, Sông Công, tỉnh Thái Nguyên để cung cấp ra thị trường.

 

 

Doanh nhân Nguyễn Hồng Sơn cho biết: Mặc dù tính phổ biến của trà là rất cao trong đời sống tiêu dùng của người Việt, mới nhìn thì thấy người Việt dễ uống trà nhưng ẩn sâu bên trong luôn có những tiêu chí bất thành văn của nó, nhất là đối với người miền Bắc. Người ta thường khen trà này ngon, trà kia ngon...Chỉ một chữ ngon đấy thôi nhưng không hề đơn giản.

 

Để đáp ứng được tiêu chí “trà ngon” của người tiêu dùng, Công ty SBC đã chuẩn hóa quy trình sản xuất, cung cấp: Từ vùng trồng, chăm sóc, thu hái, sao sấy, bao gói; đảm bảo giữ đúng chất trà Thái Nguyên trong từng sản phẩm.

 

Các sản phẩm Mộc Lâm Trà như Trà Đinh, Trà nõn tôm, Trà móc câu, Trà Sen...đều đậm đà hương vị trà đặc sản Thái Nguyên. Người uống trà có thể cảm nhận rõ ràng dư vị Mộc Lâm Trà từ thị giác, khứu giác, vị giác. Thưởng thức một ly trà Mộc Lâm, người ta sẽ được khơi dậy các giác quan, tinh thần như được bừng thức; để rồi trong sự quyến luyến cái chất mộc trà như đọng lại, như níu giữ không phai.

 

Miền Bắc đang đón những đợt gió lạnh đầu mùa. Trong không khí se se lạnh của mùa Đông đang đến dần, nhẹ nâng một ly Mộc Lâm Trà xanh mắt mộc, đưa lên mũi cho hơi, hương trà tỏa, rồi đưa vào miệng nhâm nhợi cái vị chát ngọt thảo mộc… Trong sự thinh không của đất trời, tất cả như đọng lạ, gần gũi, an nhiên cho mùa đông thêm ấm nồng.

 

MNK

 

 


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang