Thứ Hai, 01/03/2021 02:34:16 GMT+7

Tin đăng lúc 28-12-2020

Mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối hồ Hoàn Kiếm

Ban Chỉ đạo không gian đi bộ quận Hoàn Kiếm cho biết, bắt đầu từ năm 2021 sẽ chính thức triển khai mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối với khu vực hồ Hoàn Kiếm.
Mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối hồ Hoàn Kiếm
Hoạt động văn hóa tại Không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận

Không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội và không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, đã được tổ chức hoạt động từ năm 2004 vào dịp đón bằng xếp hạng di tích Quốc gia khu phố cổ Hà Nội, với mục tiêu hình thành thói quen đi bộ, nơi sinh hoạt cộng đồng và phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, văn hóa nhằm phục vụ người dân; đã trở thành điểm đến của du khách. Tuy nhiên, giữa không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội và không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận chưa có sự kết nối, bổ trợ cho nhau.

 

UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, trong thời gian qua quận đã hoàn chỉnh Đề án mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối với không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Sau khi tiếp thu ý kiến của các sở ngành thành phố và các đơn vị liên quan, ngày 30/11/2020, UBND quận Hoàn Kiếm ban hành Đề án số 195/ĐA-UBND mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm.

 

Việc mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ Hà Nội sẽ tạo sự kết nối với không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận tạo thành một chỉnh thể hoàn chỉnh, cộng hưởng giá trị, tạo ra sự gắn kết giữa 2 không gian đi bộ sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dân và du khách đến tham quan, thưởng ngoại, du lịch văn hóa và mua sắm, ẩm thực.

 

Được sự chấp thuận của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, quận Hoàn Kiếm sẽ triển khai việc mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm.

 

Theo đó, phạm vi không gian đi bộ mở rộng gồm 8 phố: Hàng Dầu, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, Đào Duy Từ (đoạn từ Chợ Gạo đến Ô Quan Chưởng), Ô Quan Chưởng (gồm phố Ô Quan Chưởng và khu vực ngã tư Hàng Chiếu - Thanh Hà) và 3 ngõ Cầu Gỗ, Trung Yên, Phất Lộc.

 

Phố đi bộ được mở vào 3 tối cuối tuần (thứ Sáu, thứ Bẩy, Chủ nhật). Giờ hoạt động: Mùa hè từ 19 giờ đến 24 giờ. Mùa đông từ 18 giờ đến 24 giờ.

 

Nhằm tạo sự thông thoáng phục vụ việc tham quan của du khách, ban chỉ đạo yêu cầu không sắp xếp các hộ kinh doanh dưới lòng đường, chỉ bố trí một số ít xe chuyên dụng bán hàng ăn nhanh, nước uống... tại một số ngã ba, ngã tư phục vụ người dân và du khách; đồng thời khuyến khích các hộ dân hai bên mặt phố mở cửa hàng kinh doanh phục vụ cho nhu cầu mua sắm của người dân và du khách.

 

Trong các lễ hội có chức bố trí các quầy hàng trưng bầy, giới thiệu các sản phẩm truyền thống (thủ công mỹ nghệ, ẩm thực, đặc sản vùng miền...) dưới lòng đường.

 

Bên cạnh đó, mở cửa các di tích lịch sử văn hóa trong khu vực để phục vụ khách tham quan các chương trình biểu diễn nghệ thuật tại các điểm: Ô Quan Chưởng (biểu diễn âm nhạc truyền thống; Ngã tư Đinh Liệt - Gia Ngư (biểu diễn âm nhạc đương đại); Đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc - biểu diễn âm nhạc truyền thống).

 

Từ ngày 25/12/2020, quận Hoàn Kiếm sẽ triển khai thử nghiệm và giải quyết các vấn đề còn vướng mắc. Từ ngày 1/1/2021 sẽ triển khai chính thức mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối với khu vực hồ Hoàn Kiếm.

 

Theo Kinhtedothi


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang