Thứ Sáu, 21/01/2022 11:52:51 GMT+7

Tin đăng lúc 28-10-2015

Lượt xem: 9009

Máy ảnh giá rẻ phát hiện trái cây hỏng

Thông thường, một chiếc máy ảnh nhìn xuyên đồ vật có giá trị từ vài nghìn cho đến vài chục nghìn USD. Tuy nhiên, chiếc máy ảnh mới này chỉ khoảng 800 USD.
Máy ảnh giá rẻ phát hiện trái cây hỏng
Máy ảnh có thể cho ra hình ảnh về tình trạng của trái cây.

Nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Washington, Mỹ phối hợp với hãng Microsoft đang phát triển công nghệ máy ảnh chụp trái cây, giúp phát hiện trái cây hỏng một cách dễ dàng.

 

Chiếc máy ảnh mang tên HyperCam, dùng ánh sáng cận hồng ngoại để có thể thấy rõ các chi tiết mà mắt thường không thấy được. Các nhà khoa học đã dùng máy ảnh để chụp thử tay người và kết quả cho ra hình ảnh rõ ràng về mạch máu và gân của người đó. Trong các thử nghiệm với máy ảnh này, tỉ lệ nhận diện đúng tay người lên đến 99% và tỉ lệ nhận diện đúng độ chín của trái cây là 94%.

 

Thông thường, một chiếc máy ảnh nhìn xuyên đồ vật như thế này có giá trị từ vài nghìn cho đến vài chục nghìn USD. Tuy nhiên, trong một cuộc họp báo mới đây, nhóm phát triển sản phẩm ước tính rằng giá thành sản phẩm chỉ vào khoảng 800 USD.

 

Một khó khăn lớn đối với nhóm phát triển sản phẩm hiện nay là HyperCam không hoạt động tốt dưới môi trường có ánh sáng mạnh. Các nhà khoa học đang cố gắng làm cho máy ảnh này nhỏ hơn để có thể được gắn lên các thiết bị di động. Nếu nó được cài vào điện thoại di động thì chỉ có giá 50 USD.

 

Nguồn: Chinhphu.vn


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang