Thứ Bẩy, 13/08/2022 00:36:54 GMT+7

Tin đăng lúc 30-07-2021

Lượt xem: 687

Lượng người dùng mới của Facebook tăng chậm nhất trong ba năm

Thông tin được Mark Zuckerberg đưa ra trong cuộc họp cổ đông thường kỳ của Facebook vừa qua.
Lượng người dùng mới của Facebook tăng chậm nhất trong ba năm
Ảnh minh họa

Theo đó, Facebook ghi nhận sức tăng trưởng mạnh mẽ về mặt tài chính, với doanh thu lên tới hơn 29 tỷ USD trong quý vừa qua, tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái. 

 

Cùng với đó, mạng xã hội này có 2,9 tỷ người dùng thường xuyên (theo tháng), tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng hầu như không có thêm người dùng mới tại quê nhà Mỹ và không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Đây cũng là mức tăng trưởng chậm nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. 

 

Thông tin này đến trong bối cảnh Facebook đang gồng mình chuẩn bị cho làn sóng suy giảm doanh thu đáng kể trong khoảng thời gian còn lại của năm 2021.

 

Khó khăn phát sinh sau khi Apple tung ra bản cập nhật iOS 14.5 cho phép người dùng từ chối tính năng quảng cáo của các mạng xã hội - thứ đem lại nguồn thu chính cho Facebook. 

 

Cũng theo nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Facebook, người dùng mạng xã hội lớn nhất thế giới này đang dành phần lớn thời gian để xem các đoạn video. Các số liệu cho thấy, hoạt động này chiếm tới nửa thời gian người dùng truy cập vào Facebook, nhiều hơn hẳn các loại hình thông tin khác. 

 

Mặc dù Zuckerberg không đưa ra thêm số liệu cụ thể, nhưng những thông tin công bố cho thấy, Reels của Instagram - tính năng cạnh tranh với TikTok - đang có bước tiến lớn. Điều này là rất quan trọng trong bối cảnh Facebook đang nỗ lực thu hút thêm các tài năng sản xuất nội dung. 

 

Việc tập trung vào các nhà sản xuất nội dung và dịch vụ bán hàng sẽ giúp Facebook bám sát được định hướng lâu dài là trở thành một doanh nghiệp “thực tại ảo kết hợp (metaverse)” - thế giới số nơi người dùng có thể di chuyển giữa các thiết bị và tương tác với nhau trong một không gian ảo. 

 

Khái niệm metaverse - xuất hiện lần đầu trong tiểu thuyết viễn tưởng Snow Crash (1992) của tác giả Neal Stephenson - đã được áp dụng trong nhiều bộ phim và trò chơi điện tử hiện nay, điển hình là Fortnite với hơn 350 triệu người chơi. 

 

Theo tầm nhìn của người đứng đầu Facebook, metaverse hiện đại là việc hòa trộn giữa thế giới thực và thực tại ảo (virtual reality), thực tại ảo tăng cường (augumented virtual reality) trong một không gian trực tuyến chia sẻ chung. “Bạn có thể hình dung nó là một không gian internet thực sự cho phép người dùng chìm đắm trong đó, thay vì chỉ đứng ngoài nhìn vào như hiện nay”, Zuckerberg nói.

 

Theo Hanoimoi.com.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang