Thứ Ba, 21/03/2023 21:46:30 GMT+7

Tin đăng lúc 04-02-2023

Lượt xem: 510

Long An hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động gặp khó khăn

Sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023, gần 1.500 doanh nghiệp với khoảng 95% công nhân, người lao động tại 16 khu công nghiệp ở Long An trở lại làm việc. Trong tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh còn nhiều khó khăn, tỉnh Long An tiếp tục triển khai một số phương án hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là người lao động bị mất việc.
Long An hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động gặp khó khăn
Gần 100% doanh nghiệp tại Long An đã ổn định hoạt động sản xuất sau Tết Nguyên đán 2023

Doanh nghiệp chủ động điều phối sản xuất

 

Theo Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Long An, đến ngày 1/1/2023, trên địa bàn có trên 80% lao động ở thị trường chính thức quay lại làm việc, với trên 280.000 người. Trong đó, có trên 95% lao động ở các doanh nghiệp. Số lao động chưa quay lại làm việc nằm trong các trường hợp: Một số doanh nghiệp cho người lao động ngừng việc hoặc tiếp tục nghỉ hết tháng 1/2023. Một số người lao động quê ở xa có xin nghỉ phép. Các doanh nghiệp có lực lượng lao động nhiều quay lại trên 95% như: Công ty Chingluh: 98%; Jia Hsin: 95%, Chutex trên 90%...

 

95% lượng công nhân quay trở lại làm việc sau Tết của Công ty TNHH Jia Hsin thuộc Khu Công nghiệp Cầu Tràm, huyện Cần Đước đã được điều phối tham gia sản xuất để duy trì ổn định công việc, cũng như triển khai một số kế hoạch dài hạn, thực hiện chiến lược mở rộng thị trường thời gian tới.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Jia Hsin cho biết, mặc dù đơn hàng xuất khẩu giày dép sau Tết nguyên đán giảm từ 40 đến 50%, nhưng doanh nghiệp vẫn nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất 

 

 

Một số doanh nghiệp tại Long An điều phối hoạt động sản xuất để giữ chân lao động

 

"Hai quý đầu năm của 2023 đơn hàng sẽ giảm rất nhiều và Công ty đang kỳ vọng từ quý III trở đi là sẽ được hồi phục. Trong quá trình này công ty vẫn giữ quan điểm là sẽ giữ chân người lao động, cho nên để duy trì cũng phải giảm bớt thời giờ làm việc một ít cho công nhân nghỉ mỗi tuần từ một ngày hoặc hai ngày. Công ty cũng đi tìm kiếm thêm một số khách hàng khác nữa để có thể có thêm đơn hàng và chủ động mở rộng thêm thị trường, khách hàng", Nguyễn Thị Kim Anh chia sẻ. 

 

Tiếp tục chăm lo người lao động mất việc

 

Theo Liên đoàn lao động tỉnh Long An, trước trong và sau tết Nguyên đán 2023 địa phương đã thăm hỏi, tặng quà cho trên 236.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, lao động bị mất việc, bị giảm giờ làm với tổng số tiền gần gần 86 tỷ đồng. Trong đó có hỗ trợ cho hơn 2.700 lao động mất việc (1 triệu đồng/người), giảm giờ làm (500 ngàn đồng/người) với tổng số tiền hơn 2,2 tỷ đồng. Thời gian tới, đơn vị cũng sẽ có phương án hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn.

 

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Long An ông Nguyễn Văn Quí cho biết thêm: "Từ nay nếu là đoàn viên công đoàn thiếu việc được hỗ trợ 2 triệu đồng, mất việc được 3 triệu. Trước đó thì công nhân người lao động thiếu việc mất việc đã được các cấp ngành, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ những ngày tới sẽ được hỗ trợ bổ sung thêm phần chênh lệch"./.

 

Theo Vov.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang