Thứ Hai, 16/05/2022 22:04:51 GMT+7

Tin đăng lúc 25-02-2019

Lượt xem: 10044

Licogi 18.3: Quyền lợi của người lao động được đặt lên hàng đầu

Năm 2018 đã đi qua, tuy có bao khó khăn và thách thức, nhưng toàn thể lãnh đạo, CBCNV-LĐ Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 18.3 (Licogi 18.3) đã không ngừng nỗ lực vượt khó và đạt được thành quả đáng khích lệ về SXKD. Để có được niềm vui đó, Licogi 18.3 luôn quan tâm, chú trọng mọi hoạt động, đặc biệt là chăm lo đời sống người lao động. Đây chính là một trong những cơ sở quan trọng để Licogi 18.3 tiếp tục vượt qua những thách thức và đẩy mạnh thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm
Licogi 18.3: Quyền lợi của người lao động được đặt lên hàng đầu
Ông Lưu Tuấn Khanh - Giám đốc Licogi 18.3 trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích lao động xuất sắc năm 2018

Tại Hội nghị Người lao động và tổng kết liên hoan mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, ông Bùi Công Phách – Phó giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn Licogi 18.3 nhấn mạnh: “Năm 2018, Licogi 18.3 đã đạt được thành quả đáng khích lệ. Giá trị sản lượng toàn Công ty đạt gần 1.000 tỷ đồng; Doanh thu toàn Công ty đạt 932 tỷ đồng; Thu vốn đạt 624 tỷ/440 tỷ đồng; Lợi nhuận đạt 9 tỷ đồng; Trích lập dự phòng tài chính 20 tỷ… Tất cả các chỉ tiêu kế hoạch cơ bản đều vượt mức kế hoạch đặt ra từ 38% - 42%. Có được thành quả đó là nhờ sự cố gắng không mệt mỏi của tập thể người lao động và CBCNV toàn Công ty. Trong đó, Licogi 18.3 luôn chú trọng chăm lo đến đời sống người lao động…”.

 

Tính đến 31/12/2018, tổng quỹ tiền lương toàn Công ty thực hiện được là 108 tỷ đồng. Trong đó, Công ty đã chi trả 95 tỷ đồng, (đạt 88%), số còn lại được chi trả trong dịp Tết Nguyên đán. Hiện nay, lương bình quân lao động đã tăng hơn năm 2017, đạt 7,5 triệu đồng/người/tháng. Điều này, cho thấy, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về vốn cho đầu tư và SXKD nhưng Công ty đã tìm mọi cách để chi trả lương cho người lao động kịp thời, đảm bảo để người lao động yên tâm sản xuất – một trong những yếu tố quan trọng đặc thù của lao động ngành Xây dựng.

 

Bên cạnh việc đảm bảo tiền lương, Licogi 18.3 còn thực hiện chế độ khen thưởng hợp lý qua việc thi đua sản xuất. Trong năm qua, Công ty đã phát động phong trào thi đua đạt mốc tiến độ thi công trên các công trình trọng điểm như Nhà máy May Bắc Giang, Nhà máy Thủy điện Mường Khương,… Qua đó, Công ty đã chi thưởng cho các đội, tổ, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tổng số lên tới 506 triệu đồng; Trích thưởng cuối năm 2018 cho 11 tập thể, 28 cá nhân và 9 tổ lao động xuất sắc với tổng số tiền thưởng 1,1 tỷ đồng.

 

 

Ông Bùi Công Phách - Phó GĐ Licogi 18.3 phát biểu tại Hội nghị Người lao động 2019

 

Cùng chế độ lương, thưởng, Licogi 18.3 còn chăm lo đến đời sống người lao động theo đúng chính sách, pháp luật Nhà nước. Đó là đảm bảo thời gian làm việc và nghỉ ngơi theo đúng thoả ước lao động tập thể; Người lao động ký hợp đồng làm việc theo quy định, nếu có nguyện vọng đều được Công ty đóng BHXH đúng luật định; Người lao động được trang bị bảo hộ lao động; Hàng năm, Đơn vị đều chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, nơi ăn ở sinh hoạt cho công nhân viên và người lao động trên các công trình, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.

 

Ngoài ra, người lao động còn được hưởng nhiều chế độ phúc lợi khác như: Trợ cấp khó khăn, thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ, tham quan nghỉ mát,… Trong năm 2018, Licogi 18.3 đã chi gần 600 triệu đồng để trang bị quần áo, giày, mũ và đồ bảo hộ lao động cho CBCNV-LĐ; Tổ chức cho CBCNV đi du lịch Thái Lan với tổng kinh phí 780 triệu đồng; Thăm hỏi CBCNV ốm đau, hiếu hỷ và các chế độ khác với tổng số tiền là 52 triệu đồng;…

 

Đại diện cho nhiều đội xây dựng xuất sắc của Licogi 18.3, anh Nguyễn Minh Hải – Đội trưởng Đội Xây dựng số 8 bày tỏ: “Hiện nay, Licogi 18.3 đang làm chủ đầu tư, làm tổng thầu nhiều dự án lớn, quan trọng mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế và ngày một phát triển thương hiệu, gia tăng năng lực cạnh trạnh trên thị trường xây dựng. Để có được điều đó là nhờ Ban lãnh đạo Công ty luôn chú trọng mọi mặt công tác, đặc biệt là quan tâm tới chất lượng nguồn nhân lực và đời sống của CBCNV-LĐ tại công trường. Những năm qua và năm 2018, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn về nguồn vốn đầu tư, thu hồi vốn,… nhưng Ban lãnh đạo Công ty vẫn luôn nỗ lực, quan tâm sát sao đến đời sống người lao động, nhất là đảm bảo chi trả lương, thưởng rất kịp thời…”.

 

 

Ông Lưu Tuấn Khanh - Giám đốc Licogi 18.3 phát động CBCNV quyết tâm thi đua hoàn thành kế hoạch 2019

 

Để tri ân và biểu dương tinh thần làm việc hăng say của các anh chị em CBCNV-LĐ trong năm qua, tại Hội nghị Người lao động đầu năm 2019, Ban lãnh đạo Công ty đã ghi nhận, tuyên dương và trao thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích lao động xuất sắc. Phát huy tinh thần lao động đó và thành quả của năm 2018, ông Lưu Tuấn Khanh – Giám đốc Licogi 18.3 đã kêu gọi toàn thể CBCNV-LĐ tiếp tục đoàn kết, cố gắng, nỗ lực hơn nữa, quyết tâm thi đua, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch cơ bản năm 2019 đã đề ra, với mức tăng trưởng 2 con số so với năm 2018. Đồng thời khẳng định: “Năm 2019, ngoài những công việc gối đầu từ năm cũ, Licogi 18.3 sẽ tích cực tìm kiếm thêm việc làm mới để Công ty hoàn thành kế hoạch theo dự kiến. Qua đó, Công ty tiếp tục có thêm điều kiện cải thiện, chăm lo tốt hơn đời sống của người lao động, nâng cao thu nhập bình quân nhằm phát triển Đơn vị ngày một vững mạnh,…”.

 

 

Quan khách, đại biểu và lãnh đạo Licogi 18.3 nâng ly chúc mừng Công ty sẽ hoàn thành thắng lợi kế hoạch 2019

 

Có thể nói, trong tình hình kinh tế hiện nay, với sự cạnh tranh khốc liệt của nền kinh tế thị trường, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, để duy trì được đủ công ăn việc làm thường xuyên với mức thu nhập ổn định và các chế độ đãi ngộ hợp lý, thực hiện đúng thỏa ước lao động, chi trả lương thưởng đầy đủ, kịp thời là một cố gắng rất lớn của Licogi 18.3. Mong rằng, năm 2019 và những năm tới Licogi 18.3 ngày một vươn xa hơn nữa, xứng đáng là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp, dân dụng trên toàn quốc.

 

Hà Đăng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang