Thứ Hai, 16/05/2022 23:27:30 GMT+7

Tin đăng lúc 13-11-2020

Lượt xem: 14508

Licogi 18.3 khởi công Dự án xây dựng Xưởng 6 – Nhà máy VPIC 1

Ngày 01/11/2020, tại Khu công nghiệp Bá Thiện 2, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 18.3 (Licogi 18.3 - Nhà thầu chính) đã phối hợp với Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Việt Nam 1 (VPIC 1 – Chủ đầu tư) trang trọng tổ chức Lễ động thổ Công trình Dự án Xưởng 6 – Nhà máy VPIC 1.
Licogi 18.3 khởi công Dự án xây dựng Xưởng 6 – Nhà máy VPIC 1
Đại diện quan khách và đại biểu các Đơn vị thực hiện nghi lễ động thổ

Sự kiện đánh dấu sự hợp tác hữu hảo đáng nhớ giữa 2 đơn vị và góp phần vào công cuộc phát triển ngành Công nghiệp Vĩnh Phúc trong bối cảnh Đại dịch Covid-19 đang gây nhiều khó khăn cho nền kinh tế trong và ngoài nước.

 

Tham dự Lễ động thổ có ông Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành của tỉnh và huyện Bình Xuyên; đại diện lãnh đạo cùng nhiều CBCNV-LĐ, đối tác của Chủ đầu tư và Nhà thầu...

 

 

Các đại biểu tham dự Lễ động thổ

 

Dự án xây dựng Xưởng 6 của VPIC 1 là công trình giai đoạn 1 với vốn đầu tư lên tới 40 triệu USD trên tổng diện tích 7,7ha. Trong đó, diện tích nhà xưởng hơn 50 nghìn m2. Xưởng 6 sẽ là một trong những nhà máy VPIC 1 chuyên sản xuất hàng xuất khẩu đi thị trường Mỹ và châu Âu. Dự kiến, công trình giai đoạn 1 sẽ hoàn thành và hoạt động vào tháng 1/2021, thu hút, tạo công ăn việc làm cho trên 2.000 lao động. Với quy mô công trình xây dựng lớn và quan trọng như vậy, nên VPIC 1 đã rất quan tâm tới năng lực, thương hiệu của các đối tác được mời thầu. Kết quả, Licogi 18.3 đã vượt lên trên tất cả mọi yêu cầu của Chủ đầu tư, thể hiện sự cạnh tranh minh bạch, bình đẳng trong đấu thầu và trở thành Nhà thầu chính thức động thổ, thi công Dự án Xưởng 6 – một trong những Nhà máy quan trọng, hiện đại trong thời gian sắp tới của VPIC 1.

 

 

Các đại biểu trao đổi, giao lưu tại sự kiện

 

Phát biểu tại buỗi Lễ, ông Lưu Tuấn Khanh – Giám đốc Licogi 18.3 khẳng định: “Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 18.3 tự hào là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành Công nghiệp xây dựng Việt Nam, với năng lực vững mạnh, uy tín và bề dày kinh nghiệm hơn 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển. Điều này đã được chứng minh qua bề dày thành tích của đơn vị trong lĩnh vực thi công xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật. Những năm qua, Công ty luôn SXKD giữ vững uy tín, được các chủ đầu tư và nhà thầu đối tác đánh giá cao, có nhiều công trình được Nhà nước, Bộ Xây dựng, các tổ chức chuyên môn đánh giá, công nhận là công trình chất lượng tốt. Qua đó, Công ty đã giải quyết công ăn việc làm và tạo thu nhập ổn định cho gần 2.000 lao động hiện nay. Với đầy đủ trang thiết bị thi công hiện đại, đội ngũ cán bộ, kỹ sư trình độ cao, nhiều kinh nghiệm, đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề được đào tạo bài bản cùng hàng ngũ cán bộ quản lý, chỉ đạo thi công giỏi, Licogi 18.3 chúng tôi luôn tự tin rằng, sẵn sàng đáp ứng, đảm nhiệm mọi quy mô công trình, đặc biệt như Dự án công trình Xưởng 6 của VPIC 1 hôm nay…”.

 

Theo giới chuyên môn, rất nhiều chủ đầu tư, đối tác trong và ngoài nước đều ghi nhận uy tín và sự phát triển thương hiệu ngày một vững mạnh của Licogi 18.3. Từ khi ra đời đến nay, Licogi 18.3 đã thiết kế và thi công nhiều công trình trọng điểm quốc gia trải dài khắp cả nước, tiêu biểu như: Nhà ga T1 Sân bay Nội Bài; Nhà ga hàng không quốc tế Nội Bài; Cầu Phả Lại; Khách sạn quốc tế Horizon Hà Nội; Dự án Nhà máy may Cerie tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc; Dự án YiDa Việt Nam, 2 giai đoạn tại Sai Nga, Phú Thọ; Công trình Dự án Nhiệt điện tại Thái Bình; Dự án Crystal Martin Việt Nam 4 giai đoạn tại KCN Quang Châu, Bắc Giang; Dự án Điện tử Canon Quế Võ, Tiên Sơn, Bắc Ninh; Dự án TTTM  Aeon Hải Phòng và rất nhiều công trình khác về giao thông, thủy điện,… Doanh thu hàng năm của Công ty đạt trên 1.000 tỷ đồng.

 

 

Một số phương tiện, thiết bị, máy móc của Licogi 18.3 chuẩn bị động thổ thi công Dự án Xưởng 6

 

Cũng tại buổi Lễ, ông Ngô Thông Vũ (Wu Tsong Wuu) - Tổng Giám đốc VPIC 1 cho biết, VPIC 1 được thành lập cách đây gần 20 năm tại Khu công nghiệp Khai Quang (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). Công ty là doanh nghiệp 100% vốn Đài Loan, chuyên sản xuất các linh kiện, phụ tùng ô tô, xe máy, xe trượt tuyết, thiết bị y tế cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu với số vốn ban đầu hơn 5 triệu USD. Hôm nay, do nhu cầu phát triển, mở rộng sản xuất, được sự quan quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh, Công ty tiếp tục đầu tư thêm khu vực Nhà máy sản xuất mới tại Khu công nghiệp Bá Thiện 2, với tổng diện tích trên 15,5ha, chia làm hai giai đoạn.

 

Ông Ngô Thông Vũ nhấn mạnh: “Những năm qua, với sự hỗ trợ cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi của tỉnh Vĩnh Phúc, cùng sự nỗ lực quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, VPIC 1 đã có 5 xưởng sản xuất. Đến nay, với tổng số vốn đầu tư lên đến 100 triệu USD, Công ty đã tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 4.000 lao động, mức thu nhập bình quân gần 12 triệu đồng/người/tháng… Hôm nay, với việc chính thức khởi công xây dựng công trình Xưởng 6 bởi Nhà thầu Licogi 18.3 uy tín và được tỉnh Vĩnh Phúc tạo điều kiện thuận lợi, tin rằng, VPIC 1 sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh hơn nữa, đóng góp lớn hơn nữa vào Ngân sách Nhà nước tại địa phương…”.

 

 

Ông Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi Lễ

 

Phát biểu chúc mừng 2 doanh nghiệp tại Lễ động thổ, ông Lê Duy Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đáng mừng trong hoạt động sản xuất kinh doanh mà các Công ty đã đạt được trong thời gian qua. Mặc dù gặp không ít khó khăn, thử thách trong thời buổi kinh tế còn nhiều biến động, song tập thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân của VPIC 1 và Licogi 18.3 đã không ngừng nỗ lực, sáng tạo trong lao động sản xuất, cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và của tỉnh Vĩnh Phúc nói chung.

 

Có thể nói, việc VPIC 1 mở rộng hoạt động sản xuất tại Khu công nghiệp Bá Thiện 2 là sự kiện rất ý nghĩa đối với Licogi 18.3 trong việc nâng cao vị thế, năng lực xây dựng cũng như khẳng định chính sách phát triển công nghiệp đúng định hướng của tỉnh Vĩnh Phúc. Điều này cũng minh chứng cho nỗ lực của tỉnh trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, tạo điều kiện, đồng hành cùng doanh nghiệp để phát triển bền vững.

 

Hưng Hà


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang