Thứ Sáu, 21/01/2022 11:31:29 GMT+7

Tin đăng lúc 27-10-2015

Lượt xem: 8370

Lễ công bố khánh thành Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương II

Ngày 26-10, tại Hà Nội, Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương (AES Mông Dương) tổ chức Lễ công bố khánh thành Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương II (Mông Dương II).
Lễ công bố khánh thành Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương II
Ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc hoàn thành Nhà máy.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Mông Dương II được thực hiện dưới hình thức Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao (BOT), là dự án nhà máy nhiệt điện BOT đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam sử dụng công nghệ lò hơi đốt than phun. Nhà máy Mông Dương II đã đi vào giai đoạn vận hành thương mại từ tháng 4- 2015, trước tiến độ dự kiến khoảng 6 tháng.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Mông Dương II được khởi công vào tháng 12-2010 tại phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh với tổng công suất 1.240 MW và tổng mức đầu tư khoảng 2.1 tỉ đô la Mỹ. Nhà máy được thực hiện dưới hình thức Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao (BOT) và sẽ  chuyển giao cho Chính phủ Việt Nam sau 25 năm vận hành. Tính từ ngày hòa đồng bộ vào lưới điện quốc gia,  hai tổ máy của Mông Dương II đã đóng góp hơn 4 triệu kWh điện cho hệ thống điện quốc gia. Hàng năm, nhà máy sẽ đóng góp hơn 7,6 tỷ kWh điện vào mạng lưới điện quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng đánh giá cao về tiến độ hoàn thành của Mông Dương II, đánh dấu cột mốc quan trọng và đầy ý nghĩa không chỉ cho ngành điện Việt Nam mà còn cho các nhà đầu tư. Cũng tại sự kiện, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius đã chúc mừng Tập đoàn AES về thành tích hoàn thành trước tiến độ một dự án có ý nghĩa rất quan trọng trong ngành điện của Việt Nam, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những dự án thành công của Tập đoàn AES cũng như các công ty Mỹ khác tại Việt Nam.

Theo ông Mike Chilton, Phó chủ tịch cấp cao toàn cầu của Tập đoàn AES, song song với mức độ tăng trưởng của nền kinh tế, mức tiêu thụ năng lượng của Việt Nam liên tục gia tăng. Tập đoàn AES luôn nhìn nhận Việt Nam là một thị trường quan trọng với nhiều cơ hội tiềm năng khác ngoài dự án Mông Dương II,  đặc biệt trong bối cảnh vòng đàm phán Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa kết thúc thành công.

AES Mông Dương, Chủ đầu tư của Mông Dương II là một công ty trách nhiệm hữu hạn được thành lập bởi các công ty thành viên của Tập đoàn AES (Mỹ), Posco Energy (Hàn Quốc) và Tập đoàn Đầu tư Trung Quốc CIC (Trung Quốc) trong đó Tập đoàn AES là cổ đông lớn nhất.
 

Theo Thanh Mai/Icon.com.vn


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang