Thứ Ba, 02/03/2021 14:44:23 GMT+7

Tin đăng lúc 12-12-2017

Lắng đọng bài giảng kĩ năng tuyên truyền về ngành Điện

Ngày 09/12, Công ty Điện lực Phú Thọ đã phối hợp với Tạp chí Công nghiệp & Tiêu dùng tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ truyền thông cho 94 CBCNV, thành phần gồm Lãnh đạo Công ty và các phòng ban; Giám đốc và cán bộ, công nhân đang công tác tại các Điện lực.
Lắng đọng bài giảng kĩ năng tuyên truyền về ngành Điện
Nhà báo Nguyễn Đừng – Tổng Biên Tập Tạp chí Công nghiệp & Tiêu dùng trực tiếp truyền đạt tới học viên kỹ năng viết tin, bài và xử lý sự cố truyền thông liên quan tới hoạt động điện lực.

Khai mạc lớp nghiệp vụ truyền thông, ông Trần Ngọc Hà – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ đã nêu bật tầm quan trọng của công tác truyền thông nói chung, công tác tuyên truyền về ngành Điện nói riêng, đặc biệt là  trong giai đoạn hiện nay, khi mà hoạt động SXKD điện năng đang từng bước chuyển mạnh sang cơ chế dịch vụ, lấy người tiêu dùng là đối tượng phục vụ thì cần phải nâng cao ý thức trách nhiệm của CBCNV, để không chỉ làm tốt nhiệm vụ, mà mỗi người thợ điện còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giải thích để người dân thấu hiểu, chia sẻ với ngành Điện. Phó giám đốc Công ty Trần Ngọc Hà cũng đã minh họa bằng hình ảnh thực trạng các trang website từ Tập đoàn, Tổng công ty và PC Phú Thọ, qua đó nhấn mạnh việc phải đầu tư nâng cao chất lượng nội dung, nhất là phần tin, bài trang thông tin điện tử của Công ty, nhằm phản ánh sâu rộng, toàn diện các hoạt động của ngành Điện, góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu EVN Phú Thọ trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước.      

         

 

Ông Trần Ngọc Hà – Phó Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Phú Thọ khai mạc lớp tập huấn.

 

Việc mở lớp tập huấn truyền thông, trong đó chủ yếu là viết bài, tin,  tuyên truyền về ngành Điện, hướng dẫn học viên các kỹ năng xử lý sự cố truyền thông, cách giải quyết tình huống giữa ngành Điện với khách hàng, giữa cơ quan báo chí và ngành Điện là một nội dung mới được nhà báo Nguyễn Đừng – Tổng biên tập Tạp chí Công nghiệp & Tiêu dùng trực tiếp trao đổi tại lớp học. Điều đọng lại trong mỗi học viên là cách truyền đạt của giảng viên hết sức cụ thể, sát thực với công việc hàng ngày của CBCNV ngành Điện, từ cách khai thác tài liệu, đến viết tin bài phản ánh; Viết về những tấm gương tiêu biểu trong các lĩnh vực; Kỹ năng chụp ảnh trong nhà và hiện trường thi công; Những quy định trình bày văn bản, các bài báo theo quy định của Bộ Công Thương; Kỹ năng biên tập, trình bày một bài báo và sâu sắc hơn, chính là trang bị thêm kỹ năng, kinh nghiệm cho người thợ điện khi tiếp xúc với dân, với báo chí, cách xử lý vấn đề về những thắc mắc của dư luận xã hội khi tăng giá điện theo Quyết định số 24/2017/QĐ-TTg ngày 30/6/2017, thay thế Quyết định số 69/2013/QĐ-TTg về cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân áp dụng cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động điện lực và sử dụng điện.

 

         

 

Bên cạnh đó, nhà báo Nguyễn Đừng cũng đã giúp học viên trao đổi và trực tiếp biên tập, chỉnh sửa những tin, bài của CBCNV đăng trên website của PC Phú Thọ, nhằm nâng cao chất lượng tin bài và khắc phục những lỗi không đáng có khi gửi bài tin cho các trang thông tin điện tử của Công ty và Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

         

Tại lớp học, ông Phí Khánh Vinh - Phó Giám đốc Điện lực Hạ Hòa (Phú Thọ) cho biết: “Phần trao đổi của nhà báo Nguyễn Đừng rất sâu sắc, ý nghĩa, kịp thời giúp anh chị em đang công tác tại Công ty có thêm kinh nghiệm, hiểu biết về truyền thông, cách viết tin, bài về ngành Điện để đáp ứng được yêu cầu cung cấp thông tin cho trang website của Công ty Điện lực tỉnh Phú Thọ...”. Còn anh Dương Quốc Minh – cán bộ Điện lực Đoan Hùng cũng cho rằng: “Lớp tập huấn đã trang bị cho tôi thêm kỹ năng viết tin, bài về Công ty. Đồng thời nâng cao nghiệp vụ truyền thông, cách giải quyết những vấn đề bức xúc của khách hàng đối với ngành Điện. Nếu hằng năm, Công ty tổ chức được những lớp học như thế này sẽ rất bổ ích”.

 

         

 

Hơn 90 học viên tham dự lớp tập huấn

 

Việc mở lớp tập huấn truyền thông đã được các đơn vị ngành Điện duy trì hàng năm, nhưng mở lớp truyền thông gắn với hoạt động của ngành Điện ở một số Công ty Điện lực phía Bắc đã mang lại ý nghĩa thiết thực, giúp người thợ điện có thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng không chỉ viết tin bài, mà còn nâng cao khả năng soạn thảo văn bản, biên tập nội dung trang website, đặc biệt là biết cách xử lý những sự cố truyền thông liên quan đến giao tiếp khách hàng, cung cấp điện và tăng giá điện trong thời điểm hiện nay.

 

Long Trọng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang