Thứ Hai, 20/05/2024 04:48:33 GMT+7

Tin đăng lúc 30-01-2017

Lượt xem: 9549

Kỹ sư Nguyễn Văn Hùng - Một Doanh nhân “có tâm, có tài”

Doanh nhân Nguyễn Văn Hùng sinh ra và lớn lên ở miền quê Thanh Hóa, trong một gia đình công chức: Bố, mẹ là giáo viên, nhà có 04 anh em, ông Hùng là con thứ 2. Khi lớn lên đi học từ tiểu học đến đại học, ông đều là học sinh giỏi, đặc biệt là môn toán, ngoài giờ học, ông còn giúp bố mẹ chăm sóc và dạy dỗ hai em nhỏ. Trải qua nhiều khó khăn từ nhỏ, nhưng với ông đó lại là động lực để giúp ông cố gắng vươn lên trong cuộc sống.
Kỹ sư Nguyễn Văn Hùng - Một Doanh nhân “có tâm, có tài”
Ông Nguyễn Văn Hùng - Tổng giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật Hòa Hiệp

Năm 1998, sau khi tốt nghiệp kỹ sư cơ khí, ông đã xin được vào làm việc tại Tổng công ty Cơ khí, Bộ Xây dựng bằng khát vọng cháy bỏng của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, muốn được làm việc cống hiến hết sức mình. Với nhiều hoài bão, sau gần 2 năm công tác, ông Hùng được mời vào làm việc tại Công ty Kỹ thuật Chiến Thắng. Phát huy được tố chất của một người có năng lực lãnh đạo, ông đã được Công ty giao đảm nhận các vị trí quan trọng: Giám sát kỹ thuật, quản lý chất lượng; Chỉ huy trưởng công trường; Trưởng ban Quản lý các dự án… Với thời gian gần 8 năm đảm nhận các nhiệm vụ này, ông Hùng có điều kiện tiếp xúc với các đối tác trong và ngoài nước, tích lũy được một số kinh nghiệm trong tổ chức quản lý sản xuất, kỹ thuật xây dựng các công trình. Chính nơi đây đã nung nấu niềm đam mê cháy bỏng của một anh kỹ sư trẻ, mong muốn đóng góp sức lực và trí tuệ của mình nhiều hơn nữa cho nước nhà.

 

Doanh nhân Nguyễn Văn Hùng đã tìm hiểu và quan sát kỹ về tình hình kinh tế và ông quyết định bỏ lại toàn bộ những thành quả của bao năm phấn đấu và vị trí mà biết bao nhiêu người mơ ước. Năm 2006, đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của cuộc đời ông, là quyết định thành lập công ty mang tên Công ty TNHH Cơ khí & Xây dựng Hòa Hiệp mà lĩnh vực hoạt động chính của Công ty là chế tạo cơ khí, xây dựng, lắp máy với vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Sau 3 năm hoạt động, Công ty đã dần đi vào ổn định và có nhiều mục tiêu phát triển riêng, nên Công ty được tách ra và đổi tên thành Công ty TNHH Kỹ thuật Hòa Hiệp từ năm 2009. Đến năm 2012, đầu tư xây dựng Nhà máy Cơ khí Hòa Hiệp tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú, Đồng Nai, nhà máy được đưa vào hoạt động từ năm 2014 với công suất 6000 tấn kết cấu thép và thiết bị mỗi năm.

 

 

Với khát khao cháy bỏng và tinh thần quyết tâm cao trong việc thực hiện sứ mệnh "Mang lại niềm tin, uy tín và tự hào cho cộng đồng cơ khí lắp máy tại Việt Nam và khu vực". Tầm nhìn vươn tới trở thành Nhà thầu số 1 Việt Nam về cơ khí, lắp máy trong phân khúc tư nhân, liên doanh.

 

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, với Hòa Hiệp đây là khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không phải là ngắn, đủ để một doanh nghiệp tư nhân như Hòa Hiệp tích lũy cho riêng mình nhiều bài học kinh nghiệm, giúp cho Công ty có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách và đứng vững như ngày hôm nay.

 

Công ty đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm qua những công trình mang tầm vóc thời đại, các dự án trọng điểm quốc gia như:

 

  • Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn tại khu kinh tế Nghi Sơn – Thanh Hóa; các nhà máy nhiệt điện (Phú Mỹ 2.2, Nhơn Trạch 2, Ô Môn, Cà Mau 1&2), Kho xăng dầu ngoại quan Vân Phong; Nhà máy đạm Phú Mỹ; Nhà máy sản xuất Lốp xe Bridoestone; đơn hàng gia công chế tạo thiết bị tàu biển của Công ty đóng tàu Hyundai Vinashin (HVS),…

 

  • Năm 2015, trở thành nhà thầu phụ Việt Nam duy nhất của Nhà máy đóng tàu HVS, được ghi nhận trong danh sách chuỗi nhà cung cấp trên toàn cầu của Tập đoàn đóng tàu lớn nhất thế giới HMD (Hyundai Mipo Dockyard).

 

  • Năm 2016, đầu tư dây chuyền sản xuất Spools ống tại Nhà máy Cơ khí Hòa Hiệp. Trong tháng 07, liên tiếp ký kết được 3 hợp đồng lớn với Công ty đóng tàu TRIYARD, Công ty Cổ phần HANS KOREA và Công ty NESTLE.

 

Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, Công ty đặc biệt quan tâm và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001.2008, bên cạnh đó Hòa Hiệp còn rất chú trọng về việc đào tạo cán bộ kỹ thuật có trình độ cao, được gửi đi tu nghiệp nước ngoài học hỏi kinh nghiệm, cũng như kiến thức mới và cập nhật cải tiến những trang thiết bị hiện đại, nhằm phục vụ tốt cho việc sản xuất tại Nhà máy. Đến nay, Hòa Hiệp đã quy tụ được nhiều cán bộ, công nhân viên kỹ thuật bậc cao có nhiều kinh nghiệm, đủ điều kiện để hoàn thành tốt những dự án trọng điểm mang tầm quốc gia.

 

Thi công hệ thống ống khói

 

Những thành công của Hòa Hiệp đã được nhiều cơ quan, tổ chức ghi nhận như: Siemens, Doosan, Mitsubishi, Posco E&C, N.E.S, Shell, Tập đoàn Hitachi, Nestle, Hội Doanh nhân Việt Nam… và một vinh dự lớn trong năm 2013, Hòa Hiệp là một trong 30 công ty đến từ 6 nước trong khu vực châu Á vinh dự nhận danh hiệu xuất sắc nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực lắp máy, được Tập Đoàn Hitachi mời qua Tokyo trao tặng Bằng khen.

 

Không có thành công nào mà không trải qua nhiều thử thách, với doanh nhân Nguyễn Văn Hùng, thành công của Hòa Hiệp hôm nay là kết quả của sự điều hành sáng tạo, đoàn kết trong Ban giám đốc cùng toàn thể CBCNV Công ty - những người đã luôn đồng hành cùng Hòa Hiệp trong những ngày đầu thành lập đầy khó khăn thử thách. Ông tự hào chia sẻ: “Tôi luôn cảm ơn những người anh em đã cùng sát vai bên tôi trong những lúc khó khăn nhất, luôn động viên và chia sẻ cùng tôi. Thành công của Hòa Hiệp ngày hôm nay, tôi muốn dành tặng đến tất cả những người con của Gia đình Hòa Hiệp. Tôi mong rằng, chúng ta luôn cùng nhau nắm chặt tay vì sự phát triển của Hòa Hiệp trong tương lai”.

 

Chính niềm tự hào đó đã luôn nhắc nhở ông Hùng trong việc quan tâm đến đời sống CBCNV, kịp thời chia sẻ những khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống, đồng thời, luôn lắng nghe và ghi nhận những ý kiến đóng góp của những cá nhân hay tập thể, để kịp thời đáp ứng nguyên vọng của họ, nhằm xây dựng hoàn thiện một đội ngũ đoàn kết vững mạnh. Phát huy truyền thống nhân ái, ông Hùng cũng đã không ngần ngại trong việc ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt, trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa,… và nhiều hoạt động thiện nguyện chia sẻ những khó khăn với cộng đồng và xã hội.

 

Xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, mang đến những giá trị thiết thực cho mọi công trình mà Hòa Hiệp đã hoàn thiện, góp phần vào sự phát triển của ngành cơ khí xây dựng nói riêng, cũng như nền kinh tế đất nước nói chung. Đó chính là khát vọng, bản lĩnh, ý chí quyết tâm dám nghĩ, dám làm, vươn lên khẳng định mình trong mọi khó khăn, thách thức, một doanh nhân có tâm, có tài Nguyễn Văn Hùng – Người mãi luôn xứng đáng và làm rạng danh quê hương xứ Thanh, miền đất đã sinh ra ông, là niềm tự hào của cộng đồng Doanh nhân Việt Nam hôm nay.

 

                                                                                         Vũ Huy Băng


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang