Thứ Tư, 08/12/2021 02:03:49 GMT+7

Tin đăng lúc 16-01-2016

Khởi công Công trình cấp điện cho các thôn bản chưa có điện lưới Quốc gia tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai

Sáng ngày 16/01, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Lễ khởi công Công trình cấp điện cho các thôn bản chưa có điện lưới Quốc gia tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những công trình tham gia lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XII, cũng là dự án cấp điện nông thôn đầu tiên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam khởi công trong năm 2016 và giai đoạn 2016 – 2020 do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư.
Khởi công Công trình cấp điện cho các thôn bản chưa có điện lưới Quốc gia tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai

Tham dự có ông Nguyễn Văn Vịnh – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai, bà Hà Thị Nga – Phó Bí thư thường trực HĐND tỉnh Lào Cai, ông Nguyễn Thanh Dương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; đại diện ngành Điện tham gia có ông Nguyễn Tấn Lộc – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Thiều Kim Quỳnh – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ông Phan Tử Lượng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai cùng các đại diện Sở Ban ngành tỉnh Lào Cai, chính quyền xã Lùng Khẩu Nhìn và đại diện bà con nhân dân có mặt trong buổi lễ.

 

Dự án cấp điện lưới quốc gia cho các thôn bản chưa có điện tại huyện Mường Khương tỉnh Lào Cai có tổng mức đầu tư 65 tỷ đồng; dự án có quy mô đầu tư 35Km đường dây trung áp 35kV; 17 TBA 35/0,4kV, tổng dung lượng 2.250 KVA; 42 KM đường dây 0,4, dự kiến sau khi dự án hoàn thành sẽ cấp điện cho14 thôn và 774 hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia.

 

Tính đến năm 2015, sản đượng điện của thành phố đạt 1.685 kWh; 151.000 khách hàng sử dụng điện; tỷ lệ tổn thất 3,32%; tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia đạt 86%. Tuy nhiên Lào Cai là một tỉnh có địa bàn chia cắt bởi đồi núi, đến nay còn 283 thôn bản chưa có điện lưới Quốc gia với 19.000 hộ dân. Việc đưa dự án cấp điện quốc gia cho các hộ dân chưa có điện của huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai trong năm 2016 mang ý nghĩa hết sức to lớn góp phần xóa đói giảm nghèo, đưa ánh sáng của Đảng đến với bà con vùng sâu vùng xa.

 

Đại diện ngành Điện ông Nguyễn Tấn Lộc – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết huyện Mường Khương tình Lào Cai là một huyện nghèo đặc biệt khó khăn của tỉnh, giáp biên giới Trung Quốc ( 9/16 xã, thị trấn là xã biên giới, 14 dân tộc anh em, 88,02% dân số là người dân tộc ít người và rất ít người). Chính vì lẽ đó để sớm đưa điện lưới Quốc gia tới cho bà con, ngày 16/12/2015 lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã ký kết kế hoạch hợp tác về đầu tư phát triển với Tập đoàn Điện lực Việt Nam để sau 2 tháng với sự khẩn trương của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Lào Cai tiến hành các thủ tục đầu tư, xin ý kiến chấp thuận của Bộ Công Thương tổ chức lễ khởi công cấp điện cho các thôn bản chưa có điện lưới Quốc gia huyện Mường Khương tỉnh Lào Cai. Dự án có thể sớm hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng phát huy hiệu quả, đáp ứng lòng mong mỏi bao đời nay của đồng bào các dân tộc vùng sâu vùng biên giới huyện Mường Khương./.

 

Ban QHCĐ.NPC


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang