Thứ Bẩy, 16/01/2021 03:54:13 GMT+7

Tin đăng lúc 21-07-2020

Huấn luyện ATVSLĐ - PCCC - BVMT và bảo vệ an ninh năm 2020

Vừa qua, Trung tâm đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia - Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã tổ chức các buổi huấn luyện định kỳ về: An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ - Bảo vệ môi trường và bảo vệ an ninh 2020, cho toàn thể CBCNV khối các đơn vị sản xuất và khối Phòng Ban nghiệp vụ của TCT May 10.
Huấn luyện ATVSLĐ - PCCC - BVMT và bảo vệ an ninh năm 2020

Từ lâu, May 10 luôn hướng đến tiêu chí sản xuất kinh doanh phải đi đôi với an toàn vệ sinh lao động. Cùng với việc chú trọng đầu tư đổi mới trang thiết bị hiện đại, ứng dụng khoa học kĩ thuật nhằm gia tăng giá trị sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, Tổng Công ty May 10 luôn quan tâm thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN), cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

 

Trong các ngày 30/6 và 2/7, Trung tâm đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia LBC đã huấn luyện ATVSLĐ – PCCN - BVMT và BVAN cho người lao động khối các đơn vị sản xuất. Các giảng viên Nguyễn Thiện Nam - Trưởng phòng Y tế MTLĐ và Đặng Đinh Thi - Trưởng phòng BVQS đã truyền đạt đến các học viên những kiến thức về phòng chống dịch bệnh và PCCN, bảo đảm an ninh trật tự và an toàn trong môi trường lao động.

 

Ngày 08/7 vừa qua, tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, hơn 716 học viên khối Phòng ban nghiệp vụ của TCT May 10 đã được tham gia khóa huấn luyện định kỳ. Những kiến thức hữu ích nhất về an toàn sức khỏe, an toàn lao động đã được giảng viên là TTND, PGS, TS –BS Đinh Kim Xuyến – Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu và hỗ trợ thử nghiệm lâm sàng vắcxin và sinh phẩm y tế, truyền tải một cách dễ hiểu và sinh động qua các ví dụ thực tiễn đến các học viên. Ông Đặng Đình Thi – Trưởng phòng bảo vệ Quân sự , TCT May 10 tiếp tục chia sẻ kiến thức về công tác Phòng chống cháy nổ.

 

Chị Phạm Thị Hoa – nhân viên Phòng Kỹ thuật, TCT May 10 chia sẻ sau buổi học: “Kết thúc khóa huấn luyện định kỳ này tôi cảm thấy những kiến thức được các giảng viên chia sẻ rất hữu ích, tôi có thể áp dụng trong cuộc sống cũng như trong công việc.”

 

Từ những vụ cháy nổ nghiêm trọng của nhiều doanh nghiệp dệt may thời gian gần đây, TCT May 10 đã rút kinh nghiệm sâu sắc, tăng cường công tác huấn luyện về PCCN, sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra. Phòng Cơ điện đã tư vấn với Tổng Công ty về đầu tư các thiết bị, dây dẫn điện đảm bảo yêu cầu...

 

Trong công tác chấp hành ATVSLĐ, May 10 luôn thực hiện nghiêm túc các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về ATVSLĐ; lắp đặt và bổ sung các biển báo PCCN, nội quy lao động, quy trình vận hành máy an toàn, phương tiện chữa cháy, thiết bị an toàn lao động; thông tin về các yếu tố nguy hiểm và các biện pháp đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc cho người lao động.

 

Việc tổ chức huấn luyện định kỳ đã thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường; ngăn chặn tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho người lao động, tài sản của Nhà nước, doanh nghiệp và của người lao động.

 

Theo May 10


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang