Chủ Nhật, 17/01/2021 09:17:17 GMT+7

Tin đăng lúc 19-05-2015

Hợp tác Việt Nam - Italy trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm nông sản Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình công tác của Tập đoàn Turatti tại Việt Nam từ ngày 10 đến 17/5/2015, Thương vụ Việt Nam tại Italy đã cùng Chủ tịch Tập đoàn ông Antonio Turatti thăm và làm việc tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Long An, Lâm Đồng; tham dự Hội chợ VietNam Foodexpo 2015 tổ chức tại TT Hội chợ Triển lãm Sài Gòn diễn ra từ ngày 13 đến 16/5/2015; tham dự Hội nghị QT ngành công nghiệp thực phẩm (CNTP) VN; giao thương với các đối tác trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực CNTP chế biến.
Hợp tác Việt Nam - Italy trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm nông sản Việt Nam

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn

 

Tại Hà Nội, đoàn đã làm việc với đại diện Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Cục Xúc tiến thương mại, Vụ Thị trường châu Âu. Đoàn đã tiếp xúc với đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Cục Chế biến Nông lâm Thủy sản và Nghề muối, Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ Sau thu hoạch, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco) và các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau lễ khai mạc Hội chợ Viet Nam Foodexpo 2015, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, lãnh đạo Cục Xúc tiến Thương mại, đại diện Bộ Công Thương đã tiếp chủ tịch tập đoàn. Thứ trưởng đánh giá cao sự quan tâm hợp tác của Turatti nói riêng và ngành công nghiệp thực phẩm Italy nói chung trong các chương trình hợp tác với đối tác Việt Nam.

 

Đoàn làm việc với Bộ Công Thương

 

Trong khuôn khổ Hội chợ, lãnh đạo Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến Thương mại đã tiếp Tổng lãnh sự Italy tại Việt Nam bà Carlotta Colli và Chủ tịch phòng Thương mại Italy tại Việt Nam ông Michele D'Ercole. Hai bên thống nhất tăng cường trao đổi các nội dung hợp tác giữa Việt Nam và Italy trong lĩnh vực chế biến thực phẩm nói riêng, nội dung hợp tác kinh tế nói chung. Cụ thể hóa các nội dung đã thống nhất trong khuôn khổ hợp tác Đối tác chiến lược cũng như Ủy Ban Hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế đang được Bộ Công Thương và Bộ Phát triển Kinh tế Italy chủ trì và triển khai mạnh mẽ.

 

 

Kết thúc chương trình làm việc, chủ tịch Antonio Turatti rất vui mừng và đánh giá cao tiềm năng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, với kết quả thăm các vùng nguyên liệu cụ thể tại Tiền Giang, Long An, Lâm Đồng, chủ tịch Antonio đã thấy được tiềm năng hợp tác to lớn và có kế hoạch thiết lập văn phòng đầu tư tại Việt Nam nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận hệ thống máy móc, thiết bị chế biến thực phẩm, công nghệ cao đáp ứng yêu cầu của thị trường châu Âu.

 

Chủ tịch Antonio Turatti nhấn mạnh Việt Nam sẽ là trung tâm, đầu mối hợp tác của tập đoàn trong kế hoạch mở rộng hoạt động tại khu vực châu Á Thái Bình Dương bên cạnh hệ thống đang có của tập đoàn tại Italy, Pháp và Mỹ.

 

Đoàn tham dự Hội chợ Vietnamfood expo 2015

 

Tập đoàn Turatti cam kết sẽ tăng cường hợp tác với các đối tác của Việt Nam nhằm tìm kiếm giải pháp cho nguồn nguyên liệu nông sản dồi dào, gia tăng giá trị cho sản phẩm nông sản Việt Nam, phối hợp tìm kiếm thị trường và đầu ra tại Italy cũng như các bạn hàng của tập đoàn trên thế giới. 

 

Theo: Thương vụ Việt Nam tại I-ta-li-a

(kiêm nhiệm Hy Lạp, Man-ta, Síp, San-ma-ri-nô)


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang