Thứ Sáu, 21/01/2022 12:22:36 GMT+7

Tin đăng lúc 09-01-2020

Lượt xem: 10863

Hội nghị Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng Cấp cao ASEAN

Sáng ngày 9/1 tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng Cấp cao ASEAN (ADSOM WG) với sự tham dự của hơn 80 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN, là quan chức quốc phòng từ các cơ quan hoạch định chính sách quốc phòng của Bộ Quốc phòng các nước ASEAN và Ban Thư ký‎ ASEAN.
Hội nghị Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng Cấp cao ASEAN

Đây là Hội nghị đầu tiên trong chuỗi các hội nghị, hoạt động quân sự - quốc phòng trong năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020. 

 

ADSOM WG có nhiệm vụ chuẩn bị và hoàn tất các văn kiện, nội dung và công tác chuẩn bị cho các hội nghị quốc phòng ASEAN, trong đó có Hội nghị Quan chức Quốc phòng Cấp cao ASEAN (ADSOM) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 14 (ADMM-14) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng lần thứ 7 (ADMM+ lần thứ 7). 

 

Chương trình nghị sự hội nghị gồm một số nội dung chính: Cập nhật tiến trình hợp tác quốc phòng ASEAN và đánh giá về các sáng kiến của ASEAN; thảo luận các sáng kiến mới của ASEAN và kế hoạch hoạt động 3 năm của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) và xây dựng các văn kiện cho Hội nghị ADMM-14, ADMM+. 

 

Từ ngày 10-12/1 tại Đà Nẵng cũng sẽ diễn ra Hội nghị Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng Cấp cao ASEAN mở rộng với sự tham dự của hơn 120 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN và 8 nước đối tác đối thoại (Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Mỹ và Nga), là các quan chức quốc phòng của các cơ quan hoạch định chính sách quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng các nước ASEAN cùng 8 nước đối tác, đối thoại và Ban Thư ký‎ ASEAN. 

 

ADSOM+ WG có nhiệm vụ chuẩn bị và hoàn tất các văn kiện và nội dung của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng lần thứ 7 để báo cáo lên Hội nghị Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+) sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 8/2020. 

 

Chương trình nghị sự hội nghị gồm một số nội dung chính: Đánh giá tiến trình của Các nhóm chuyên gia ADMM+ trong chu kỳ 2017-2019 và Kế hoạch hoạt động trong chu kỳ 2020-2022; đóng góp ý‎ kiến cho cho văn kiện của Hội nghị ADMM+ lần thứ 7; công tác chuẩn bị cho ADSOM+ và thảo luận các vấn đề quan tâm… 

 

Bên cạnh ADSOM WG và ADSOM+ WG, trưởng đoàn Việt Nam cũng có các hoạt động gặp gỡ song phương với một số nước ASEAN.

 

Theo Báo Chính Phủ


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang