Thứ Tư, 06/07/2022 16:41:38 GMT+7

Tin đăng lúc 10-05-2016

Lượt xem: 3801

Hoàn thành nâng công suất TBA 110kV Tĩnh Gia (Thanh Hóa)

Ngày 09/5/2016, tại Trạm biến áp 110kV Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc (NGC) đã nghiệm thu và đóng điện thành công, đưa vào vận hành máy biến áp 110kV công suất 63 MVA thuộc dự án “Nâng công suất máy biến áp T1 TBA 110kV Tĩnh Gia chống quá tải lưới điện năm 2016 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc”.
Hoàn thành nâng công suất TBA 110kV Tĩnh Gia (Thanh Hóa)
Công ty TNHH vận tải đa phương thức Việt Nam vận chuyển MBA vào bệ máy
Trạm biến áp 110kV Tĩnh Gia nằm trên địa bàn xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa được xây dựng và đưa vào vận hành năm 2007 với công suất 80MVA (02 MBA x 40MVA) có nhiệm vụ cung cấp điện cho phụ tải khu vực huyện Tĩnh Gia. Do phụ tải trên địa bàn huyện ngày một tăng nhanh bởi sự phát triển kinh tế của địa phương và đặc biệt là sự vận hành các nhà máy công nghiệp thuộc Khu Kinh tế Nghi Sơn, để chống quá tải lưới điện trên địa bàn, năm 2016, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã đầu tư dự án “Nâng công suất MBA T1 TBA 110kV Tĩnh Gia chống quá tải 2016”.  Đây là một trong các dự án mà Tổng Công ty giao cho Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc quản lý và triển khai nhằm chống quá tải, đáp ứng nhu cầu phụ tải tăng cao đồng thời đảm bảo vận hành an toàn, nâng cao độ ổn định, tin cậy của lưới điện do EVNNPC quản lý vận hành trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. 
 
NGC đã lập kế hoạch và chỉ đạo các Phòng ban phối hợp với Xí nghiệp Cơ điện, Trung tâm thí nghiệm điện, Chi nhánh Lưới điện cao thế Nam Thanh Bắc Nghệ và các đơn vị liên quan triển khai thi công các hạng mục của dự án ngay sau khi đơn vị vận chuyển bàn giao máy biến áp.
 
Mặc dầu trong quá trình thi công dự án gặp nhiều nhiều khó khăn do thời tiết nắng nóng gay gắt, đặc biệt phải thi công trong phạm vi và không gian bị hạn chế bởi các thiết bị và MBA T2 trạm biến áp 110kV Tĩnh Gia vẫn đang vận hành cấp điện bình thường nên các đơn vị tham gia tranh thủ thời gian, làm việc liên tục cả ngày thứ 7 và chủ nhật để sau hai ngày, hai đêm các hạng mục của dự án đã hoàn thành đúng tiến độ và đưa vào đóng điện đưa MBA T1 63MVA trạm 110kV Tĩnh Gia vào vận hành cấp điện an toàn. 
 
Một số hình ảnh hiện trường thi công: 
 
 
 
Đội công tác các đơn vị thuộc NGC thi công các hạng mục của dự án
 
 
Kiểm tra MBA và các thiết bị trước khi đóng điện
 
 
Xe cứu hỏa và lực lượng chữa cháy sẵn sàng bảo vệ đóng điện
 
 
Đóng điện thành công MBA T1 63MVA - trạm 110kV Tĩnh Gia
 
Theo Mai Phương + P8.NGC  
 Nguồn: npc.com.vn
 
 

Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang