Thứ Năm, 20/02/2020 12:29:42 GMT+7

Tin đăng lúc 22-07-2019

Hàng nghìn học sinh tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng

Sáng 21-7, tại Hà Nội, lễ khai mạc Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019 đã diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhằm đáp ứng nhu cầu nắm bắt thông tin xét tuyển đầy đủ và chính thống của thí sinh và phụ huynh.
Hàng nghìn học sinh tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An phát biểu tại Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019.

Chương trình do Báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) tổ chức đồng thời tại hai địa điểm: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh với hơn 300 gian hàng.

 

Tại điểm Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, hàng nghìn thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên.... đã tham dự. Ban tổ chức bố trí hai khu vực tư vấn xét tuyển chuyên sâu theo nhóm ngành để giúp thí sinh, phụ huynh tiện theo dõi gồm: Nhóm ngành khoa học tự nhiên, công nghệ - kỹ thuật, y dược, nông lâm và nhóm ngành khoa học xã hội, kinh tế, kinh doanh và quản lý, ngoại ngữ, sư phạm, báo chí – truyền thông, các trường quân đội.

 

 

Các em học sinh hào hứng với ngày hội tuyển sinh.

 

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An nhấn mạnh, Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019 được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, ngay trước thời điểm thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển là rất đúng lúc và quan trọng đối với thí sinh. Qua đó, giúp các em tìm hiểu kỹ lưỡng về trường, ngành nghề đào tạo, trên cơ sở đó lựa chọn được ngành học phù hợp. 

 

Bộ GD-ĐT đã cử những cán bộ có nhiều kinh nghiệm, am tường công tác thi và tuyển sinh tham gia chương trình để hỗ trợ thí sinh những điều cần thiết nhất về việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển và định hướng nghề nghiệp cho các em.

 

Thí sinh tham gia ngày hội đã được giải đáp những câu hỏi như: Cơ hội việc làm của ngành nghề ra sao? Với mức điểm thi của mình, đăng ký vào trường nào, ngành nào có nhiều cơ hội? Cách thức điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng như thế nào?

 

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng nhắn nhủ các em học sinh: Để chọn được ngành nghề phù hợp với sở trường, năng lực và đem lại cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi ra trường, thí sinh cần có đầy đủ thông tin về chất lượng, môi trường đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên. Đồng thời, thí sinh cũng cần nắm được thông tin những ngành nghề mà xã hội sẽ có nhu cầu cao trong tương lai...

 

Theo Hà Nội Mới

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang