Thứ Ba, 29/11/2022 04:44:11 GMT+7

Tin đăng lúc 29-09-2022

Lượt xem: 207

Hà Nội: Triệt phá cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả tại quận Long Biên

Mới đây, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đăng Hoàng Chương (sinh năm 1994 ở phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) về hành vi "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng".
Hà Nội: Triệt phá cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả tại quận Long Biên
Đối tượng Chương và các vỏ hộp vật chứng

 

Qua hồ sơ điều tra, đối tượng Chương sau khi tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng đã làm việc cho một công ty phân phối thực phẩm chức năng. Sau một thời gian làm việc tại đây, nắm rõ được nhu cầu tiêu thụ sản phẩm lớn, Chương đã nghỉ việc và tự mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc, trôi nổi rồi tự in các mẫu mã sản phẩm na ná các thương hiệu lớn, đóng gói rồi rao bán trên mạng xã hội.

 

Năm 2021, để thuận tiện cho việc bán hang giả, đối tượng đã thuê một căn hộ chung cư ở phường Phúc Lợi, quận Long Biên (Hà Nội) vừa làm nơi sản xuất vừa là nơi buôn bán hàng giả.

 

Mỗi hộp thực phẩm chức năng Chương chỉ mua với giá vài chục nghìn đồng, nhưng bán ra hàng trăm nghìn đồng. Để qua mặt cơ quan chức năng, Chương không lập trang mạng xã hội riêng để bán hàng mà chỉ giới thiệu vào các bài viết có lượt truy cập lớn, rồi rao bán hàng dưới phần bình luận của bài đó.

 

Tuy nhiên, bằng khả năng nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã nắm được tình hình trên không gian mạng và làm rõ hành vi của đối tượng. Qua kiểm tra nơi cư trú, lực lượng chức năng đã thu giữ, niêm phong vật chứng gồm hàng trăm các hộp thực phẩm chức năng và vỏ hộp của nhiều sản phẩm đang bán trên thị trường.

 

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

 

Như Trang


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang