Thứ Ba, 04/10/2022 20:55:56 GMT+7

Tin đăng lúc 25-01-2017

Lượt xem: 1704

Hà Nội trao Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh mở rộng cho CocaCola

Ngày 24/1/2017, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh cho Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam.
Hà Nội trao Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh mở rộng cho CocaCola

Theo đó, Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam cam kết tăng vốn đầu tư lên hơn 2 lần (đạt 12.213 tỷ đồng tương đương 580 triệu USD), tăng quy mô, công suất (đạt 790 triệu lít/năm vào năm 2024 và 1.215 triệu lít/năm vào năm 2030) và kéo dài thời hạn hoạt động của dự án lên 50 năm. 


Thay mặt UBND thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đã trao Giấy chứng nhận cho ông Vamsi Moha, Chủ tịch Coca-Cola Indochina và Myanmar. Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn đối với Thành phố Hà Nội về việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, đồng thời cũng khẳng định sự phát triển và ổn định của Dự án Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam tại Hà Nội, khẳng định sự cam kết đầu tư lâu dài của Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam.


Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung chúc mừng nhà đầu tư Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam đã tiếp tục phát triển dự án tại Hà Nội; ghi nhận sự hợp tác, đóng góp của các nhà đầu tư Hoa Kỳ nói chung và Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam nói riêng vào kim ngạch xuất khẩu và sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô. Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội khẳng định Thành phố luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và cam kết ủng hộ, tạo những điều kiện thuận lợi nhất đối với việc phát triển sản xuất của Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam. 


Năm 2016, là năm đánh dấu sự phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô, GRDP của Thành phố đạt 8,2 %. Về đầu tư trực tiếp nước ngoài, Thành phố đã đón nhận nhiều nhà đầu tư nước ngoài với 3,11 tỷ đô la Mỹ, tăng gấp 2,93 lần so cùng kỳ năm 2015; Có gần 23 nghìn doanh nghiệp được thành lập mới, tăng 18% về số lượng doanh nghiệp và tăng 65% về số vốn đăng ký so với năm 2015. Hoa Kỳ hiện có 103 dự án được cấp phép triển khai tại Thành phố Hà Nội với tổng vốn đầu tư đăng ký 239,3 triệu USD, chiếm khoảng 1% tổng vốn FDI đăng ký của Hà Nội. Các dự án đầu tư từ Hoa Kỳ chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, trong đó cơ khí chiếm tỷ trọng lớn nhất (Chiếm tỷ lệ 31,3% tổng vốn đầu tư đăng ký). Thành phố Hà Nội luôn xác định Hoa Kỳ là một đối tác quan trọng, mang tính chiến lược; Tuy nhiên, nhìn nhận một cách khách quan, đầu tư của Hoa Kỳ vào Hà Nội còn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế và nhu cầu của hai bên nên cần có sự hợp tác, mở rộng về đầu tư.

 

Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam bắt đầu đầu tư vào Hà Nội từ năm 1994 với dự án được thực hiện tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín. Trong những năm qua, dự án đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, hoạt động ổn định và chấp hành các quy định của pháp luật Việt Nam. Trong 3 năm từ năm 2014 đến năm 2016, Dự án đã đóng góp đáng kể vào ngân sách của thành phố.

 

Nguồn MOIT


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang