Thứ Năm, 18/04/2024 09:05:53 GMT+7

Tin đăng lúc 11-11-2022

Lượt xem: 777

Hà Nội tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2022

Tối 10/11, tại Nhà hát Lớn, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội phối hợp các đơn vị tổ chức Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2022 với chủ đề "Văn hóa doanh nghiệp hội nhập, phát triển".
Hà Nội tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2022
Trao tặng các phần thưởng cao quý cho các doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất và công tác xã hội.

Gần 200 doanh nghiệp đại diện cho hơn 362 nghìn doanh nghiệp Thủ đô đã được trao những phần thưởng cao quý. Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tới dự.

 

Phát biểu tại lễ tôn vinh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội Mạc Quốc Anh cho biết, chương trình nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đã có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh, tích cực tham gia các hoạt động của hiệp hội và chủ động trong hội nhập kinh tế quốc tế, đóng góp vào phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô.

 

Với chủ đề “Văn hóa doanh nghiệp hội nhập, phát triển”, Lễ tôn vinh còn góp phần xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp, đề cao đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội và cạnh tranh lành mạnh.

 

Tại lễ tôn vinh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, đội ngũ doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp có sự đóng góp vô cùng quan trọng vào thành tích chung của Thủ đô trong phát triển kinh tế-xã hội. Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã tạo đột phá trong quản trị doanh nghiệp, sản xuất, kinh doanh để vươn lên thành những doanh nghiệp tư nhân lớn mạnh.

 

Các doanh nghiệp đã đóng góp hơn 40% ngân sách nhà nước cho thành phố, tạo công ăn việc làm cho hơn 50% lao động; tạo thêm việc làm mới cho hơn 200.000 người/mỗi năm, đồng thời, tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội.

 

Năm nay, gần 200 doanh nghiệp đại diện cho hơn 362.000 doanh nghiệp Thủ đô đón nhận những phần thưởng cao quý. Cụ thể, một tập thể và một cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; một tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 16 doanh nghiệp được tặng Cúp Thăng Long; 79 tập thể và cá nhân được tặng nhiều Bằng khen của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội...

 

Vinh dự là doanh nghiệp đón nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Cup Thăng Long 2022 tại chương trình, Tổng Giám đốc Công ty MISA Đinh Thị Thúy chia sẻ: “Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long là một trong những hoạt động thường niên nhằm ghi nhận, động viên cộng đồng doanh nghiệp tiêu biểu. Ngoài nỗ lực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, MISA cũng chú trọng xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp với tư tưởng cốt lõi là phụng sự xã hội”.

 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh: “Thành phố Hà Nội luôn quan tâm hỗ trợ, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, kịp thời ban hành nhiều cơ chế, chính sách nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Chính quyền thành phố cam kết tiếp tục đồng hành mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa cùng các doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô với phương châm “thành công của các nhà đầu tư, doanh nghiệp chính là sự thành công của chính quyền thành phố”.

 

Theo Nhân Dân


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang