Thứ Ba, 09/08/2022 12:09:36 GMT+7

Tin đăng lúc 30-09-2020

Lượt xem: 885

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát có trọng tâm, trọng điểm

Chỉ trong tháng 9, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã kiểm tra 578 vụ, xử lý 577 vụ, phạt hành chính 4,431 tỷ đồng. Dự báo từ nay đến cuối năm, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp. Vì vậy, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường có trọng tâm, trọng điểm sẽ được Ban Chỉ đạo 389 TP. Hà Nội đặc biệt chú trọng.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát có trọng tâm, trọng điểm
Cơ quan chức năng kiểm tra lô hàng bánh trung thu không rõ nguồn gốc tại kho hàng ở số 27 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Ông Chu Xuân Kiên, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo 389 TP. Hà Nội, Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội cho biết, trong tháng 9/2020, Ban Chỉ đạo 389/TP đã chỉ đạo các lực lượng chức năng kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, hàng cấm, sản xuất và kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm an toàn thực phẩm. Đặc biệt đã phát hiện nhiều vụ việc điển hình về mặt hàng bánh trung thu.

 

Ngoài ra, các lực lượng chức năng khác trên địa bàn như công an thành phố, Cục Hải quan Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Cục Thuế thành phố... cũng thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình; gắn kiểm tra, kiểm soát với công tác tuyên truyền phổ biến, pháp luật; vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, cam kết không buôn lậu, không kinh doanh hàng lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng và vi phạm an toàn thực phẩm... góp phần vào kết quả chung của Ban Chỉ đạo 389 thành phố. Theo đó, trong tháng 9, đã tổ chức thanh kiểm tra 3.347 vụ; xử lý 3.134 vụ. Khởi tố 11 vụ đối với 12 đối tượng. Tổng số tiền phạt hành chính, truy thu thuế, thu hồi thuế và tiền bán hàng tịch thu là 388,416 tỷ đồng.

 

Riêng với công tác phòng, chống dịch Covid-19, tính đến ngày 21/9/2020, các lực lượng chức năng trong Ban Chỉ đạo 389 thành phố đã thanh tra, kiểm tra 780 vụ, xử lý hành chính 334 vụ. Tổng số tiền xử phạt hành chính: 2,791 tỷ đồng. Hàng hóa vi phạm gồm 4.141.014 chiếc khẩu trang y tế các loại, 13.341 sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn; 4.551 sản phẩm dung dịch cồn các loại;…

 

Trước tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả ngày càng diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo 389 TP. Hà Nội cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và UBND Thành phố trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đặc biệt là về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội...

 

Cùng với đó, tiếp tục triển khai các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các mặt hàng điện thoại di động, thiết bị điện và điện tử, phụ tùng ô tô, xe máy trên địa bàn thành phố. Tăng cường hơn nữa công tác quản lý địa bàn, thống kê và nắm bắt thông tin về các tổ chức cá nhân, sản xuất kinh doanh. Qua đó lập kế hoạch kiểm tra, kiểm soát có trọng tâm, trọng điểm, tránh gây khó khăn, phiền hà và làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, kinh doanh của đối tượng kiểm tra.

 

Tăng cường công tác tuyên truyền, ký cam kết không sản xuất, kinh doanh, buôn bán và tiêu dùng hàng lậu, hàng giả trong cộng đồng thương nhân và người tiêu dùng, qua đó góp phần nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật của doanh nghiệp và người dân.

 

Đặc biệt, sẽ gắn trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị theo lĩnh vực, địa bàn phụ trách để phát hiện, nhận diện các vấn đề nổi cộm, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn và xử lý.

 

Vũ Minh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang