Thứ Tư, 06/07/2022 02:29:31 GMT+7

Tin đăng lúc 07-04-2022

Lượt xem: 585

Google Maps bổ sung tính năng tính phí đường bộ, xem biển báo giao thông

Google vừa thông báo bổ sung nhiều tính năng mới cho ứng dụng Maps, đặc biệt hữu ích với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
Google Maps bổ sung tính năng tính phí đường bộ, xem biển báo giao thông
Tính năng tính phí đường bộ trên Google Maps

Trước hết là tính năng hiển thị và tính toán phí đường bộ. Trên bài đăng tại blog chính thức, Google cho biết, thuật toán mới sẽ cân nhắc cả ngày tháng trong tuần, cách người dùng thanh toán và thời điểm di chuyển để có được con số chính xác nhất. Trong trường hợp tuyến đường người dùng định di chuyển có lựa chọn miễn phí, Google Maps cũng sẽ đưa ra chỉ dẫn.

 

Theo lộ trình, tính năng tính phí sẽ bắt đầu có mặt tại nhóm quốc gia đầu tiên, trong đó có Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia…, ngay trong tháng 4-2022, trước khi mở rộng thêm các nước khác sau đó. 

 

Google Maps cũng cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết hơn về các tuyến đường họ định di chuyển qua, bao gồm cả trạng thái đèn hiệu giao thông, biển báo…. Tại một số thành phố, những thông tin hữu ích khác như độ rộng và thiết kế đường, vốn rất cần thiết cho tài xế các xe cỡ lớn, xe chuyên dụng, cũng sẽ được hiển thị. “Món mới” này sẽ có mặt trên ứng dụng Google Maps của iOS, Android và cả Apple CarPlay, Android Auto. 

 

Đáng chú ý, nhiều tiện ích liên quan tới Google Maps cũng sẽ được bổ sung trong các nền tảng phụ kiện như Apple Watch, ví dụ như tính năng cho phép người dùng nhanh chóng chỉ định điểm tới là nhà hoặc nơi làm việc, thay vì phải lập lộ trình trên iPhone như trước đây. 


Theo Hà Nội mới

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang