Thứ Hai, 15/08/2022 04:31:01 GMT+7

Tin đăng lúc 12-06-2022

Lượt xem: 195

Google Maps bổ sung khả năng tìm không khí trong lành

Bên cạnh tìm đường, giờ đây Google Maps còn giúp người dùng tìm những nơi có không khí trong lành.
Google Maps bổ sung khả năng tìm không khí trong lành
Google Maps sẽ hiển thị cả thông tin chất lượng không khí. Ảnh: Google

Gã khổng lồ công nghệ đã cập nhật ứng dụng chỉ đường trên di động của mình với tính năng Chất lượng không khí mới. Tính năng này được phát triển để phục vụ người dùng khi lập kế hoạch đi bộ đường dài hoặc đạp xe vào những thời điểm thuận lợi hoặc để lập kế hoạch thoát khỏi khói bụi trong điều kiện tồi tệ, theo The Verge.

 

Tính năng mới cung cấp Chỉ số chất lượng không khí (AQI) trực tiếp lên lưới bản đồ bằng cách sử dụng dữ liệu chính phủ, được thu thập từ các cơ quan như Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ. Hơn nữa, nó cũng trình bày dữ liệu được thu thập từ mạng lưới cảm biến của PurpleAir để báo cáo điều kiện địa phương ở cấp đường phố.

 

Nhấp vào các chỉ số AQI rải rác trên Google Maps, ứng dụng sẽ cung cấp thêm thông tin về tác động sức khỏe của chất lượng không khí, thời gian và nguồn của thông tin cùng các liên kết để tìm hiểu thêm.

 

Các cảm biến chi phí tương đối thấp của PurpleAir đo các hạt trong không khí bằng cách sử dụng máy đếm hạt laze. “Về cơ bản, bạn chiếu tia laser qua không khí và sau đó các hạt trong không khí phản xạ ánh sáng và máy dò sẽ thu nhận những phản xạ đó”, Adrian Dybwad, người sáng lập PurpleAir tại The Verge, giải thích vào năm 2020 khi các cảm biến của công ty ông trở thành một phương pháp phổ biến để theo dõi khói do các trận cháy rừng tại châu Mỹ. Năm ngoái, Google Maps cũng đã thêm tính năng theo dõi cháy rừng để theo dõi mối đe dọa ngày càng tăng.

 

Theo báo Lao động


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang