Thứ Hai, 20/05/2024 03:00:18 GMT+7

Tin đăng lúc 15-03-2023

Lượt xem: 438

Gỡ bỏ các gian hàng, sản phẩm vi phạm trên các trang mạng

Thời gian qua, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) nhận được nhiều phản ảnh từ các cơ quan chức năng, báo chí và truyền thông về việc một số đối tượng lợi dụng thương mại điện tử để kinh doanh các sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện nhưng không đáp ứng các quy định pháp luật.
Gỡ bỏ các gian hàng, sản phẩm vi phạm trên các trang mạng
Ảnh minh họa

Trước tình hình đó, vừa qua, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã có công văn số 181/TMĐT-QL yêu cầu các công ty có website/ứng dụng thương mại điện tử tiến hành kiểm tra, rà soát và giỡ bỏ các gian hàng, sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện nhưng không đáp ứng các quy định pháp luật. Cụ thể:

 

- Các công ty tiến hành rà soát quy trình, biện pháp kiểm duyệt người bán, sản phẩm/dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện (đặc biệt đối với các sản phẩm dược phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm, rượu, bia).

 

- Ngăn chặn, loại bỏ các gian hàng, sản phẩm/dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện không đáp ứng các quy định pháp luật trên website và ứng dụng thương mại điện tử.

 

- Báo cáo nội dung về việc xử lý nêu trên bằng văn bản và phụ lục kèm theo, gửi về Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương, địa chỉ: 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

ĐC


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang