Thứ Ba, 02/03/2021 15:20:55 GMT+7

Tin đăng lúc 25-08-2015

Giao lưu thương mại Việt Nam - Đài Loan

Sáng nay (25/8), tại TPHCM. Hiệp Hội Phát Triển Ngoại Thương Đài Loan ( TAITRA ) đã tổ chức buổi giao lưu thương mại Khu vực Đông Nam Á cho các doanh nghiệp sản phẩm công nghiệp và doanh nghiệp sản phẩm tiêu dùng tại Việt Nam. Buổi giao lưu có sự tham gia của 33 doanh nghiệp lớn đền từ Đài Loan. Đây là lần thứ 3, Đài Loan tổ chức giao lưu thương mại với Việt Nam trong năm 2015.
Giao lưu thương mại Việt Nam - Đài Loan
Các doanh nghiệp Việt Nam đang tìm hiểu trao đổi tại buổi giao lưu

Buổi giao lưu thương mại tập trung vào các ngành chính như: Vật liệu xây dựng, đèn LED dân dụng và công nghiệp, thiết bị thủy sản, linh phụ kiện ô tô, máy mã vạch, hóa mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng, sản phẩm vệ sinh dành cho phụ nữ và trẻ em, dụng cụ thể dục thể thao, đế lót EVA tập Yoga, tai nghe Bluetooth cho xe máy …. Các công ty, doanh nghiệp Đài Loan mong muốn cùng các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường trong nước với những sản phẩm chất lượng và sáng tạo.

 

Ông John Tang, Trưởng đại diện Văn phòng Taitra tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: Nhiều doanh nghiệp của Đài Loan lần đầu tiên tới Việt Nam để quảng bá sản phẩm, tìm đối tác kinh doanh thương mại. Trong ngành dệt may, hàng sợi, doanh nghiệp Đài Loan bắt đầu có xu hướng tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam, trong đó phía Đài Loan sẽ phụ trách việc nghiên cứu kỹ thuật còn doanh nghiệp Việt thực hiện dệt thành sợi. Phía Đài Loan hy vọng những hoạt động xúc tiến thương mại này sẽ đẩy mạnh được mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

 

Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang