Thứ Bẩy, 24/02/2024 19:02:29 GMT+7

Tin đăng lúc 01-12-2023

Lượt xem: 858

Điện lực Ngân Sơn (PC Bắc Kạn) triển khai chương trình ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”

Thực hiện công văn chỉ đạo số 2172/PCBK-KD ngày 23/10/2023 của Công ty Điện lực Bắc Kạn và công văn số 2655/SGDĐT-KHTC của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn về việc phối hợp và triển khai chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”. Vừa qua, Điện lực Ngân Sơn đã phối hợp với Trường Tiểu học xã Bằng Vân (huyện Ngân Sơn) triển khai thành công buổi hoạt động ngoại khóa “Trường tiểu học xã Bằng Vân chung tay tiết kiệm điện”.
Điện lực Ngân Sơn (PC Bắc Kạn) triển khai chương trình ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”
Ông Trần Hùng - Giám đốc Điện lực Ngân Sơn tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập

Chương trình ngoại khóa được tổ chức nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho học sinh về hoạt động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

 

Mở đầu chương trình ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ Liên đội. Phát biểu tại buổi hoạt động ngoại khóa của nhà trường đồng chí Trần Hùng Giám đốc Điện lực Ngân Sơn đã nêu bật về sự tạo thành của những nguồn năng lượng điện, sự cần thiết phải tiết kiệm điện và một số biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả vv.. thay đổi thói quen sử dụng điện để tiết kiệm năng lượng như: Tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng; hạn chế mở tủ lạnh lâu, thường xuyên; rút phích cắm và để các thiết bị điện ở chế độ chờ; tắt điện khi ra khỏi phòng... Ngoài ra, học sinh còn có các tiết mục văn nghệ, được tham gia trò chơi trả lời các câu hỏi, đoán ô chữ thể hiện sự hiểu biết về các thiết bị và cách sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm, an toàn.

 

Qua buổi hoạt động ngoại khóa “tiết kiệm điện” này cũng mong muốn chuyển tải thông điệp gửi đến các em học sinh cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, đồng thời thông qua mỗi em học sinh nhỏ cũng sẽ là một tuyên truyền viên về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đối với gia đình.

 

Về phía nhà trường, ông Nông Đức Năm - Hiệu trưởng Trường tiểu học xã Bằng Vân phát biểu: “Giáo dục tiết kiệm điện trong trường học không chỉ cho học sinh mà còn nhằm lan tỏa cho các đối tượng khác, bởi các em sẽ là hình ảnh tốt nhất để người lớn phải suy nghĩ và gương mẫu thực hiện. Thông qua buổi sinh hoạt ngoại khóa này, các em có thêm kiến thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, góp phần giảm tiền điện phải đóng hằng tháng của gia đình. Từ những kiến thức này, em sẽ truyền đạt lại để những người thân trong nhà, bạn bè, hàng xóm được biết và thực hiện.” Từ đó, nhà trường cũng đã khẳng định về quyết tâm thực hiện triển khai có hiệu quả việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong nhà trường.

 

Thay mặt cho Công ty Điện lực Bắc Kạn, ông Trần Hùng - Giám đốc Điện lực Ngân Sơn đã trao tặng 10 xuất quà cho các em là học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của nhà trường nhằm động viên khích lệ tinh thần học tập tốt, chăm ngoan của các em. Tại buổi hoạt động ngoại khóa tuyên truyền cho các em cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả bằng chương trình clip video và đưa ra các đáp án cho các em trả lời rất bổ ích và thực tế. Nhà trường nhận định, thông qua buổi hoạt động ngoại khóa trao đổi với các tuyên truyền viên ngành điện, chương trình đã giúp học sinh ý thức hơn về ý nghĩa của việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại chính nơi mình sinh hoạt, học tập và gia đình, qua đó cũng giúp các em biết tự bảo vệ bản thân khi xảy ra sự cố về điện.

 

Trần Quỳnh & Hoàng Nhân

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang