Thứ Bẩy, 10/12/2022 03:37:51 GMT+7

Tin đăng lúc 25-12-2015

Lượt xem: 3528

Facebook hỗ trợ ảnh động live photo trong ứng dụng iOS

Những người dùng đang sở hữu iPhone 6s hẳn sẽ rất vui mừng khi biết rằng Facebook đã bắt đầu hỗ trợ Live Photos - tính năng chụp ảnh động “độc quyền” của dòng máy này.
Facebook hỗ trợ ảnh động live photo trong ứng dụng iOS

Dù theo lộ trình, phải tới đầu 2016, tính năng kể trên mới được triển khai trên diện rộng. Tuy nhiên ngay vào lúc này, nhiều người dùng iOS đã có thể đăng tải hình ảnh Live Photo chụp từ iPhone 6s mới lên Facebook - một động thái thử nghiệm quen thuộc của mạng xã hội này. Việc triển khai trên từng nhóm người dùng ngẫu nhiên cũng sẽ giúp Facebook có thể tối ưu hoá hệ thống của mình để đem tới những trải nghiệm tốt hơn cho tính năng mới.

 

Ở phương diện người dùng, quy trình đăng tải hình ảnh động lên Facebook không khác biệt so với hình ảnh thông thường. Điểm “mới” duy nhất là việc bạn có thể chọn đăng ảnh dưới dạng tĩnh hoặc động ngay khi tải lên. Về lý thuyết, Live Photos là sự kết hợp giữa clip ngắn và ảnh động GIF cho phép thu khoảng khắc trước và sau khi nút bấm chụp được nhấn. Điều này cho phép người dùng thu được những trạng thái cảm xúc tốt hơn so với một bức ảnh tĩnh có thể mô tả được.


Về phần mình, những người dùng khi duyệt Timeline của Facebook sẽ có thể nhận biết đâu là hình ảnh động nhờ biểu tượng hình tròn xuất hiện ở góc dưới bên phải ảnh. Bằng thao tác ấn và giữ vào đó, ảnh sẽ chuyển động. Về cơ bản, thao tác này sẽ có trên mọi mẫu máy “táo” sử dụng iOS 9 - không chỉ các máy có khả năng chụp Live Photos.

 

Theo Báo Hà Nội mới


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang