Thứ Tư, 06/07/2022 02:35:00 GMT+7

Tin đăng lúc 14-05-2022

Lượt xem: 576

EVNNPC đã tạo ra môi trường làm việc thực sự an toàn cho sức khỏe và tính mạng của người lao động

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Hồi – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tại Lễ hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022 do Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức chiều ngày 13/5/2022. Chương trình được Tổng công ty truyền hình trực tuyến đến đơn vị cấp 04 (Điện lực trực thuộc) với hơn 300 điểm cầu.
EVNNPC đã tạo ra môi trường làm việc thực sự an toàn cho sức khỏe và tính mạng của người lao động
Nghi thức phát động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ của EVNNPC năm 2022

Tham dự buổi Lễ, có ông Nguyễn Văn Hồi – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo Cục An toàn lao động, Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương). Về phía EVNNPC có các ông: Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc; Vũ Anh Phương – Phó Tổng giám đốc phụ trách công tác Kỹ thuật – An toàn, cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn, Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn các Đơn vị trực thuộc.

 

Hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022 (tháng 5/2022) được phát động với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”, cũng như thực hiện một số các giải pháp trong công tác ATVSLĐ, trong những năm qua, EVNNPC đã yêu cầu tất cả các đơn vị triển khai công tác tuyên truyền đa dạng theo nhiều hình thức khác nhau với mục tiêu tiếp tục cải thiện điều kiện việc làm và kiểm soát tốt các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc. Đồng thời, Tổng công ty cũng tăng cường công tác xây dựng văn hóa an toàn trong toàn EVNNPC; Tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình, nạn nhân không may bị tai nạn lao động.

 

 

Ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc EVNNPC phát biểu tại buổi Lễ phát động

 

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền, EVNNPC còn thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm (truyền hình trực tuyến tới đơn vị các cấp 04) để nói chuyện chuyên đề về công tác ATVSLĐ và tuyên truyền các kỹ năng sống an toàn, kỹ năng thoát hiểm; Đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát công tác an toàn trên lưới điện thông qua phần mềm quản lý an toàn (ECP) và gọi điện trực tiếp tới các đơn vị công tác, đơn vị được giao kiểm soát công tác. Do vậy, chỉ riêng 4 tháng đầu năm 2022, toàn đơn vị đã kiểm tra trực tiếp tại hiện trường và lập biên bản trên ECP được 48.645 phiên làm việc. Mặt khác, Tổng công ty còn tập trung rà soát, hiệu chỉnh quy định quản lý ATVSLĐ; Hướng dẫn triển khai thực hiện quy trình an toàn điện và quy trình điều tra sự cố, cũng như các biện pháp an toàn cho từng công việc.

 

Mặt khác, EVNNPC còn đề ra những quy định về quản lý rủi ro và quy trình ứng cứu khẩn cấp tại đơn vị; Triển khai công tác đào tạo hotline, huấn luyện ATVSLĐ theo Nghị định 44/2016 của Chính phủ về Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động…; Duy trì các hoạt động tuyên truyền, đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn trong lao động nhằm đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh, không để xảy ra sự cố cháy nổ do lỗi chủ quan. Đặc biệt, đến nay Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, các cơ quan truyền thông báo chí để tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng dân cư và người lao động các quy định của pháp luật liên quan đến công tác ATVSLĐ; PCCC; Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp; Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Kiến thức về an toàn điện trong mùa mưa bão và các biện pháp phòng tránh. Chỉ tính riêng trên website của Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc đã có tổng số 316 bài viết tuyên truyền về các hoạt động ATVSLĐ. Riêng trong tháng 4, EVNNPC đã tổ chức 01 buổi đối thoại trực tuyến đến đơn vị cấp 4 về các chế độ, chính sách của Nhà nước về ATVSLĐ liên quan đến người lao động với gần 22.000 CBCNV tham gia trực tiếp; 24.200 người theo dõi qua fanpage…

 

 

Các đại biểu tham dự Lễ phát động

 

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc EVNNPC cho biết:  Với phương châm “Người lao động là tài sản quý giá nhất” của doanh nghiệp, do vậy, bên cạnh việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh thì công tác đảm bảo ATVSLĐ trong toàn Tổng công ty luôn được đặt lên hàng đầu. Tại EVNNPC, người lao động luôn được tạo mọi điều kiện tốt nhất về môi trường làm việc, cũng như được quan tâm chăm sóc sức khỏe và tâm lý lao động. Ngoài ra, Tổng công ty cũng trang bị đầy đủ bảo hộ lao động. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị cần phải làm tốt công tác huấn luyện nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro và đưa ra các biện pháp phòng tránh cho CBCNV nhằm không để xảy ra vụ tai nạn lao động do lỗi chủ quan nào.

 

Năm 2022 này, nhằm hướng tới xây dựng thành công văn hóa an toàn lao động, cũng như tạo hiệu quả bền vững trong công tác an toàn lao động, EVNNPC đang tập trung triển khai công tác ATVSLĐ với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”. Đồng thời, thực hiện một số các giải pháp trong công tác ATVSLĐ của Tổng công ty theo hướng “Tiếp tục đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn trong lao động – Tăng cường chuyển đổi số trong quản lý an toàn vệ sinh lao động”. Vì vậy, EVNNPC yêu cầu CBCNV các Đơn vị nghiêm túc hưởng ứng, chấp hành và nêu cao ý thức bằng các hoạt động thiết thực, nhằm đảm bảo an toàn trong thực hiện công việc hàng ngày.

 

 

Ông Nguyễn Văn Hồi – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

 

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ hưởng ứng, ông Nguyễn Văn Hồi – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của EVNNPC không chỉ trong công tác đảm bảo cấp điện phục vụ phát triển KT-XH tại 27 tỉnh/thành phố phía Bắc mà còn luôn chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ về ATVSLĐ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát và bồi huấn, đào tạo trong việc đảm bảo ATVSLĐ nên EVNNPC đã tạo ra môi trường làm việc thực sự an toàn cho sức khỏe và tính mạng của người lao động. Đồng thời, ông Nguyễn Văn Hồi đề nghị Tổng công ty cần tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác ATVSLĐ trong thời gian tới, bởi đó chính là nhân tố quan trọng góp phần đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn 27 tỉnh, thành khu vực miền Bắc.

 

* Cũng tại Lễ hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi; Lãnh đạo Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương), Cục An toàn lao động (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã tặng bằng khen, giấy khen cho các Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ năm 2021.

 

Tuấn Anh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang