Chủ Nhật, 12/07/2020 20:25:01 GMT+7

Tin đăng lúc 26-05-2020

EVNNPC đã làm tốt công tác tuyên truyền trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động

Đó là khẳng định của ông Phạm Trọng Thực - Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) tại "Lễ hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2020" do Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức ngày 26/5/2020. Chương trình được Tổng công ty truyền hình trực tuyến đến đơn vị cấp 04 (Điện lực trực thuộc) với hơn 300 điểm cầu.
EVNNPC đã làm tốt công tác tuyên truyền trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động
Các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ năm 2019 được nhận hoa và giấy khen tại buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ, về phía các Bộ, ban, ngành trung ương còn có đại diện lãnh đạo: Cục An toàn lao động (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội); Hội Khoa học kỹ thuật an toàn Việt Nam. Về phía EVNNPC có ông Vũ Anh Phương - Phó Tổng giám đốc phụ trách công tác Kỹ thuật - An toàn, cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo tháng hành động (ATVSLĐ) năm 2020 của Tổng công ty.

 

Hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020 (tháng 5/2020) được phát động với chủ đề "Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc", cũng như thực hiện một số các giải pháp trong công tác ATVSLĐ, thời gian qua, EVNNPC đã yêu cầu các đơn vị triển khai công tác tuyên truyền đa dạng theo nhiều hình thức khác nhau với mục tiêu tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc. Đồng thời, Tổng công ty cũng tăng cường công tác xây dựng văn hóa an toàn trong toàn Tổng công ty; Tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình, nạn nhân bị tai nạn lao động.

 

 

Toàn cảnh buổi Lễ

 

Ngoài ra, EVNNPC còn thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm (truyền hình trực tuyến tới các đơn vị cấp 04) để nói chuyện chuyên đề về công tác ATVSLĐ và tuyên truyền các kỹ năng sống an toàn, kỹ năng thoát hiểm; Đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát công tác an toàn trên lưới điện thông qua phần mềm kiểm soát hình ảnh ECP; Rà soát, hiệu chỉnh quy định quản lý ATVSLĐ; Hướng dẫn triển khai thực hiện quy trình an toàn điện và quy trình điều tra sự cố, cũng như các biện pháp an toàn cho từng công việc; Đưa ra những Quy định về quản lý rủi ro và quy trình ứng cứu khẩn cấp tại đơn vị. Đặc biệt, Tổng công ty đã có trên 200 bài viết tuyên truyền về các hoạt động ATVSLĐ gắn với thực tiễn của các Đơn vị trực thuộc được đăng trên Website của EVNNPC và các Công ty Điện lực; In ấn và phát hành trên 40.000 cuốn "Cẩm nang sử dụng điện an toàn" cho khách hàng sử dụng diện mà Tổng công ty quản lý…

 

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Vũ Anh Phương - Phó Tổng giám đốc EVNNPC cho biết: Với phương châm “Người lao động là tài sản quý giá nhất” của doanh nghiệp, do vậy, bên cạnh việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh thì công tác đảm bảo ATVSLĐ trong toàn Tổng công ty luôn được đặt lên hàng đầu. Theo đó, người lao động được EVNNPC tạo mọi điều kiện tốt nhất về môi trường làm việc, cũng như được quan tâm chăm sóc sức khỏe và tâm lý lao động. Ngoài ra, Tổng công ty cũng trang bị đầy đủ bảo hộ lao động. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị cần phải làm tốt công tác huấn luyện nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro và đưa ra các biện pháp phòng tránh cho CBCNV. Kết quả năm 2019, toàn Tổng công ty đã không để xảy ra vụ tai nạn lao động do lỗi chủ quan nào.

         

 

Ông Vũ Anh Phương - Phó Tổng giám đốc EVNNPC phát biểu tại buổi lễ

 

Năm 2020, với mục tiêu hướng tới xây dựng thành công văn hóa an toàn lao động, cũng như tạo hiệu quả bền vững trong công tác an toàn lao động, EVNNPC đang tập trung triển khai công tác ATVSLĐ với chủ đề “Tiếp tục đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn trong lao động, trong đó trọng tâm là huấn luyện kỹ năng cho người lao động về nhận diện mối nguy và biện pháp phòng ngừa”. Vì vậy, Tổng công ty yêu cầu CBCNV các Đơn vị nghiêm túc hưởng ứng, chấp hành và nêu cao ý thức với các hoạt động thiết thực, nhằm đảm bảo an toàn trong thực hiện công việc hàng ngày.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ hưởng ứng, ông Phạm Trọng Thực - Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của EVNNPC không chỉ trong công tác đảm bảo cấp điện phục vụ phát triển KT-XH tại 27 tỉnh/thành phố phía Bắc mà còn luôn chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ về an toàn vệ sinh lao động. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và bồi huấn, đào tạo trong việc đảm bảo ATVSLĐ nên trong năm 2019, toàn Tổng công ty đã không để xảy ra tai nạn lao động do lỗi chủ quan trong công tác sản xuất kinh doanh điện năng. Đồng thời, ông Phạm Trọng Thực đề nghị Tổng công ty cần tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác ATVSLĐ trong thời gian tới, bởi đó chính là nhân tố quan trọng góp phần đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn 27 tỉnh khu vực miền Bắc.

 

 

Ông Phạm Trọng Thực - Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

 

* Cũng tại Lễ hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020, Lãnh đạo EVNNPC cùng đại diện lãnh đạo Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương), Cục An toàn lao động (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn Việt Nam đã tặng hoa và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ năm 2019.

 

Phương Dung


Tag:EVNNPC

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang