Thứ Bẩy, 24/02/2024 19:12:18 GMT+7

Tin đăng lúc 02-06-2017

Lượt xem: 3033

EVNNPC: Cam kết cung cấp điện an toàn

Vào mùa khô, nhiệt độ trung bình tăng dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Dù vậy, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cam kết sẽ cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của người dân.
EVNNPC: Cam kết cung cấp điện an toàn
Kiểm tra điện tại Trạm biến áp Kim Bảng (Hà Nam)

Đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng

 

Ông Hồ Mạnh Tuấn - Phó Tổng giám đốc EVNNPC - cho biết, qua theo dõi kết quả thực hiện cung ứng điện trên địa bàn 4 tháng đầu năm cho thấy, khu vực miền Bắc có tốc độ tăng trưởng phụ tải cao nhất cả nước, đạt mức 12,58% so với cùng kỳ năm 2016. Để chủ động cho việc bảo đảm cung cấp điện mùa khô, EVNNPC đã giao các danh mục đầu tư công trình chống quá tải năm 2017 ngay từ rất sớm để các đơn vị thành viên trên địa bàn 27 tỉnh triển khai thi công công trình. EVNNPC yêu cầu tất cả các đơn vị hoàn thành các công trình trước tháng 5/2017, tập trung cao độ nhân lực, vật lực để bảo đảm giảm mất điện và đóng điện trở lại nhanh nhất cho phụ tải trong mùa nắng nóng khi có sự cố xảy ra.

 

Hết tháng 4/2017, đối với lưới điện, toàn đơn vị đã đầu tư và đóng điện 18 công trình 110kV, trong đó có 6 công trình lắp thêm máy biến thế thứ 2 của các trạm 110kV, 1 công trình nâng công suất máy biến thế trạm 110kV, 9 công trình đường dây cải tạo và xây dựng mới, 2 công trình là các đường dây suất tuyến sau các trạm truyền tải 220kV.

 

Về lưới trung và hạ áp, tính đến ngày 20/5, toàn bộ 1.300 trạm biến áp phân phối chống quá tải được EVNNPC giao các đơn vị sẽ được đưa vào đóng điện. Các trạm biến áp này đóng điện sẽ nâng năng lực cung cấp điện cho lưới điện phân phối, giảm bán kính cấp điện cũng như tổn thất điện năng. Như vậy, riêng phần vốn đầu tư chống quá tải năm 2017 của EVNNPC đã lên tới 2.300 tỷ đồng.

 

Đẩy mạnh các giải pháp

 

Theo ông Hồ Mạnh Tuấn, đặc thù lưới điện của EVNNPC rất phức tạp. Trong số 27 tỉnh thì 13 tỉnh là miền núi; gần 80% trong hơn 9,4 triệu khách hàng là hộ sinh hoạt nông thôn; các phụ tải công nghiệp chỉ tập trung tại một số địa phương như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Nam… Do đó, nhu cầu, phương thức sử dụng điện cũng có sự khác biệt, chênh lệch lớn. Đơn cử như khu vực nông thôn, có lúc cao điểm công suất chỉ vọt lên khoảng 2 - 3 tiếng rồi lại xuống rất thấp, nhưng cũng có những phụ tải như cấp điện cho Công ty Samsung đã lên tới vài trăm MW. Điều này gây nhiều khó khăn trong công tác quản lý, vận hành hệ thống nhất là mùa nắng nóng đang tới gần.

 

Nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, ngoài đầu tư cải tạo nâng cấp hệ thống lưới điện, EVNNPC cũng chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác quản lý vận hành. Về kinh doanh, EVNNPC cũng yêu cầu các đơn vị không cắt điện đối với khách hàng, không cắt điện sửa chữa theo kế hoạch nếu nhiệt độ từ 36oC, trừ trường hợp đặc biệt nhưng phải được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền. Trong mùa hè, phải thường xuyên theo dõi, nếu phát hiệu trường hợp hóa đơn tiền điện tăng đột biến, lãnh đạo phải chỉ đạo kiểm tra, rà soát giải quyết ngay trong ngày. Ngoài ra, các đơn vị cần chủ động trao đổi, tiếp nhận, xử lý thông tin của khách hàng qua trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng.

 

Bên cạnh đó, EVNNPC tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện rộng khắp, kêu gọi khách hàng chung tay chia sẻ với ngành điện trong quá trình cung cấp điện với mục tiêu sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả. Qua đó, tạo điều kiện cho ngành điện cung cấp điện tốt hơn cho khách hàng.

 

Nguồn Báo Công Thương


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang