Thứ Ba, 09/08/2022 12:41:30 GMT+7

Tin đăng lúc 12-07-2015

Lượt xem: 3768

EVN và GE hợp tác phát triển nguồn lực và thúc đẩy ứng dụng công nghệ mới

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và General Electric (GE) vừa ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác song phương trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ ngày 6 -10/7/2015.
EVN và GE hợp tác phát triển nguồn lực và thúc đẩy ứng dụng công nghệ mới
EVN và GE tại buổi ký kết

Hợp tác giữa hai bên sẽ được đẩy mạnh trong phát triển nguồn lực, nâng cao năng lực và thúc đẩy ứng dụng công nghệ, nhằm củng cố cơ sở hạ tầng cho ngành năng lượng và hỗ trợ Việt Nam đáp ứng nhu cầu về điện đang ngày càng tăng.

 

Theo đó, GE sẽ tiếp tục hỗ trợ EVN về phát triển nguồn nhân lực thông qua hàng loạt hoạt động như chương trình đào tạo lãnh đạo dành cho các cán bộ điều hành cấp cao của EVN; chia sẻ kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp; chương trình thực tập và đào tạo chuyên môn. Trong phạm vi hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng ngành điện, GE sẽ chia sẻ, cập nhật các công nghệ tiên tiến và hỗ trợ cho việc ứng dụng các thiết bị sản xuất điện, bao gồm tua-bin khí hiệu suất cao, tua-bin hơi nước và tua-bin gió. Hơn nữa, cả hai bên sẽ cùng hợp tác nghiên cứu khả năng mở rộng và tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

 

Ông Phạm Hồng Sơn - CEO GE Việt Nam và Campuchia - cho biết “Đồng hành cùng với Việt Nam trong hơn 2 thập kỷ qua, GE rất vinh dự khi có cơ hội trở thành đối tác chiến lược của EVN. Chúng tôi có thể tận dụng kinh nghiệm toàn cầu trong ngành điện tại hơn 170 quốc gia, chia sẻ các kiến thức chuyên môn và chương trình đào tạo để hỗ trợ EVN nâng cao năng lực nhằm đáp ứng nhu cầu về điện ngày càng tăng tại Việt Nam”.

 

“Năng lượng được ví như mạch máu của mọi nền kinh tế. Với mong muốn chung và cũng là nhiệm vụ phát triển ngành điện Việt Nam, EVN sẽ tiếp tục cùng GE tăng cường hợp tác thúc đẩy ứng dụng công nghệ và nâng cao năng lực nhằm đáp ứng nhu cầu về điện ngày càng tăng. Trong quá trình tìm kiếm các giải pháp để phát triển hệ thống điện, nâng cao công suất và độ tin cậy của lưới điện quốc gia, đồng thời đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp năng lượng, chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của GE trong việc hỗ trợ EVN đạt được các mục tiêu này” - ông Dương Quang Thành - Chủ tịch EVN - chia sẻ.   

 

Nguồn: Báo Công Thương điện tử


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang