Thứ Ba, 04/10/2022 20:28:33 GMT+7

Tin đăng lúc 25-07-2022

Lượt xem: 1359

EME 31 - Thương hiệu công nghiệp phụ trợ cơ khí chính xác hàng đầu tỉnh Thái Nguyên

Hiện nay, theo số liệu thống kê của Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên, các doanh nghiệp công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn đã đóng góp vào giá trị sản xuất của tỉnh doanh thu hàng năm đạt trên 30 tỷ USD, xuất khẩu đạt trên 28 tỷ USD, tạo việc làm ổn định cho hơn 100.000 lao động.
EME 31 - Thương hiệu công nghiệp  phụ trợ cơ khí chính xác hàng đầu tỉnh Thái Nguyên
EME 31 tập trung sản xuất, gia công các sản phẩm cơ khí chính xác, cơ khí phụ trợ

Đây là nguồn lực quan trọng, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của Thái Nguyên hôm nay. Thành quả đáng tự hào đó, có sự đóng góp tích cực của EME 31 - một trong những Thương hiệu công nghiệp cơ khí chính xác hàng đầu nằm trên địa bàn tỉnh.

 

Thành lập từ năm 1966, trải qua chặng đường gần 60 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH Cơ điện và Vật liệu nổ 31 (EME 31) đã không ngừng nỗ lực đổi mới về tư duy, tầm nhìn chiến lược, tập trung đầu tư nhân lực, công nghệ, thiết bị dây chuyền hiện đại, sản xuất các sản phẩm cơ khí phụ trợ, sản phẩm vật liệu nổ công nghiệp cung cấp cho thị trường rộng khắp, góp phần tích cực cho sự phát triển cho nền công nghiệp Thái Nguyên nói chung và công nghiệp hỗ trợ (CNHT) lĩnh vực cơ khí nói riêng.

 

Có thể nói, sản xuất, gia công, chế tạo sản phẩm cơ khí chính xác, nhất là các sản phẩm cơ khí phụ trợ cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy là thế mạnh của Công ty. Với thế mạnh ấy, hiện nay, EME 31 đã có nhiều nhãn hàng được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài như châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc. Bên cạnh đó, tại thị trường trong nước, nhiều sản phẩm công nghiệp phụ trợ và các sản phẩm công nghiệp gia dụng của Công ty đã trở thành những đơn hàng uy tín, chất lượng cung cấp cho các đối tác chiến lược là những Công ty, Tập đoàn lớn như EMC, DISOCO, ILSUNG, DAEJIN... Có được uy tín ấy cũng là nhờ một phần vào công nghệ, dây chuyền sản xuất thiết bị cơ khí của EME31 được đầu tư đồng bộ hiện đại, với các công nghệ tiên tiến như: Công nghệ gia công cắt gọt CNC, cùng hàng trăm thiết bị, máy móc cắt, gọt, tiện, cưa, mài, đúc… được sản xuất từ Mỹ, Đức, Nhật, Thụy Sỹ, Đài Loan; Công nghệ gia công áp lực với các máy ép thủy lực từ 100 tấn đến 350 tấn, máy dập nguội từ 15 tấn đến 150 tấn, máy trấn tôn thủy lực; Công nghệ dập nóng với máy 300 tấn và 1.600 tấn; Công nghệ đúc áp lực với dây chuyền tự động đúc nhôm áp lực cao 150 tấn đến 650 tấn… đảm bảo sự thống nhất về cấu trúc, chính xác về hình dáng kích thước và độ nhẵn mịn của sản phẩm. Công nghệ nhiệt luyện; Công nghệ gia công xung điện, tia lửa điện; công nghệ xử lý bề mặt; công nghệ sơn nước, sơn tĩnh điện, mạ crom cứng, mạ crom niken 6+… Sở hữu công nghệ đa dạng, thiết bị hiện đại và phong phú về chủng loại, chu trình khép kín, nên EME 31 đủ năng lực tiến hành sản xuất, gia công các loại sản phẩm cơ khí đa dạng, đáp ứng các tiêu chuẩn, yêu cầu khắt khe của thị trường trong nước cũng như quốc tế…

 

Đánh giá về EME 31, hầu hết các bạn hàng, đối tác của Công ty đều khẳng định, với hệ thống thiết bị hiện đại và kiểm soát chất lượng tốt, Công ty TNHH MTV Cơ điện và Vật liệu nổ 31 đã trở thành nhà cung cấp uy tín trong ngành Cơ khí xuất khẩu và Công nghiệp phụ trợ Việt Nam. Công ty đã cho thấy được sức mạnh chuyên nghiệp, quy mô, tầm vóc của một nhà sản xuất lớn qua hoạt động sản xuất các sản phẩm cơ khí chính xác trên hệ thống công nghệ hiện đại,... cho ngành công nghiệp phụ trợ và sản xuất các sản phẩm nhựa kỹ thuật, nhựa dân dụng, vật liệu nổ thân thiện môi trường... Trong đó, nhiều sản phẩm cơ khí đã được xuất khẩu vào thị trường quốc tế, khẳng định thương hiệu uy tín EME 31.

 

 

EME 31 luôn chú trọng sản xuất, gia công sản phẩm cơ khí chính xác

 

Chính nhờ thế mạnh và uy tín đó, vừa qua, EME 31 đã tạo được niềm tin với đối tác Ace Precision International (Hàn Quốc). Theo đó, ngày 10/12/2021, tại Phổ Yên, Thái Nguyên, Công ty TNHH MTV Cơ điện và Vật liệu nổ 31 và Đại diện tại Việt Nam của Ace Precision International đã cùng nhau ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực cơ khí chính xác, đúc nhôm áp lực cao cho các lĩnh vực công nghiệp ô tô, xe máy, gia dụng, điện - điện tử, dầu khí… Đây là bước khởi đầu đầy kỳ vọng để cả hai bên tiếp tục hướng đến những thành công ngày một lớn hơn nữa.

 

Chính nhờ những bước đi ổn định, vững chắc, thời gian qua, EME 31 đã cùng với các doanh nghiệp công nghiệp Thái Nguyên nộp các khoản thuế và phí hàng năm đạt trên 60% tổng thu cân đối ngân sách tỉnh. Đặc biệt, nhờ sự nỗ lực vượt khó của các DN công nghiệp, 6 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất công nghiệp và giá trị xuất khẩu tỉnh Thái Nguyên đứng thứ 4 cả nước. Ước tính giá trị sản xuất công nghiệp đạt 389,1 nghìn tỷ đồng, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm 2021 và bằng 42,3% kế hoạch cả năm. Tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu trên địa bàn ước đạt 16,84 tỷ USD, tăng 29,9% so với cùng kỳ năm trước và bằng 52,6% kế hoạch cả năm. Đây là thành quả đã được tỉnh Thái Nguyên ghi nhận qua sơ kết 6 tháng vừa qua và cho thấy những chủ trương đúng đắn, chính sách cởi mở, thông thoáng về thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, CNHT, nhất là lĩnh vực phụ trợ cơ khí của địa phương và Nhà nước đang quan tâm thúc đẩy...

 

Hiện nay, theo các chuyên gia cho biết, CNHT ngành Cơ khí còn nhiều dư địa để phát triển. Cụ thể, các sản phẩm CNHT ngành Cơ khí cung cấp là các loại chi tiết, linh kiện, cụm linh kiện kim loại, khuôn mẫu, cho các ngành hạ nguồn đang được Nhà nước và các địa phương khuyến khích sản xuất, đầu tư phát triển. Chính vì thế, tại Thái Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung, lĩnh vực phụ trợ cơ khí là lĩnh vực khá phát triển, cung ứng sản phẩm tương đối hiệu quả so với các lĩnh vực CNHT khác.

 

Với tiềm năng ấy, tin tưởng rằng, EME 31 sẽ ngày phát huy thế mạnh của mình, khẳng định thương hiệu ngày một lớn mạnh trong ngành Công nghiệp cơ khí chính xác, phụ trợ cơ khí, phấn đấu là một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Công nghiệp cơ khí Việt Nam, đạt trình độ tiên tiến, tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm cơ khí trọng điểm trong và ngoài nước...

 

Hưng Hà


Tin liên quan:

Tag:EME 31

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang