Thứ Năm, 21/10/2021 21:00:10 GMT+7

Tin đăng lúc 25-08-2021

Đức hỗ trợ Việt Nam triển khai các mô hình phát triển bền vững và bảo vệ môi trường

Cộng hòa Liên bang Đức vừa cam kết sẽ hỗ trợ 170 triệu USD cho Việt Nam trong 2 năm tới với mục tiêu triển khai các mô hình bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
Đức hỗ trợ Việt Nam triển khai các mô hình phát triển bền vững và bảo vệ môi trường
Hình ảnh cuộc đàm phán trực tuyến giữa Chính phủ 2 nước

Cam kết này được Chính phủ Đức đưa ra tại cuộc đàm phán trực tuyến giữa 2 chính phủ. Đây là đàm phán chính phủ đầu tiên giữa Đức với Việt Nam sau khi Việt Nam được xếp hạng mới là “Nước đối tác toàn cầu” trong khuôn khổ chiến lược mới về hợp tác phát triển của Chính phủ Liên bang, nhấn mạnh vai trò là đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam.

 

Tại cuộc đàm phán, Chính phủ 2 nước đã thống nhất mở rộng quan hệ hợp tác dựa trên 3 lĩnh vực trọng tâm bao gồm: Đào tạo nâng cao trình độ người lao động gắn với phát triển bền vững; Bảo vệ môi trường và sử dụng hiệu quả tài nguyên; Năng lượng và khí hậu.

 

Cụ thể, Bộ Hợp tác kinh tế và phát triển Liên bang Đức cam kết hỗ trợ khoảng 113,5 triệu euro (tương đương hơn 134 triệu USD) để Việt Nam triển khai các mô hình phát triển bền vững và thực hiện tốt trách nhiệm toàn cầu.

 

Cùng với đó, Bộ Môi trường, bảo vệ thiên nhiên và an toàn hạt nhân Đức cũng cam kết hỗ trợ thêm 30 triệu euro (khoảng 35 triệu USD) để thực hiện giai đoạn tiếp theo khuôn khổ chương trình “Sáng kiến khí hậu quốc tế”, cung cấp nguồn vốn cho các dự án về khí hậu và đa dạng sinh học tại Việt Nam.

 

Ngoài ra, Đức cũng sẽ hỗ trợ Việt Nam khắc phục tình trạng thiếu nhân lực chuyên môn và tăng cường các chuỗi cung ứng bền vững.

 

Thanh Trà


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang