Thứ Năm, 23/05/2024 15:58:05 GMT+7

Tin đăng lúc 17-09-2023

Lượt xem: 2067

Ngãi Cầu: Doanh nghiệp cơ khí phụ trợ phát triển theo hướng tăng trưởng xanh

Những năm qua, công nghiệp hỗ trợ (CNHT) luôn được Đảng, Chính phủ, Bộ Công Thương, cùng các địa phương đặc biệt quan tâm và khuyến khích đầu tư phát triển theo hướng xanh, bền vững. Hàng loạt các cơ chế chính sách được ban hành đã thúc đẩy ngành CNHT ngày một phát triển mạnh mẽ. Điều này chính là nhân tố quan trọng giúp Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu hoạt động hiệu quả, dẫn đầu ngành cơ khí xanh và góp phần gia tăng vào sự lớn mạnh của ngành CNHT.
Ngãi Cầu: Doanh nghiệp cơ khí phụ trợ phát triển theo hướng tăng trưởng xanh
Khu văn phòng làm việc được Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu xây dựng theo hướng không gian xanh

Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu được thành lập năm 2001 và có trụ sở nhà máy đặt tại Khu công nghiệp Đại Đồng - Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Với triết lý trong kinh doanh là “Dẫn đầu ngành Cơ khí xanh” nên ngay từ khi mới thành lập, Công ty CP đã tập trung hướng tới xây dựng một môi trường làm việc xanh với không gian thoáng đãng cho người lao động. Nhà xưởng của doanh nghiệp được xây dựng cao ráo, mát mẻ, áp dụng nhiều công nghệ sản xuất hiện đại, xen kẽ là hệ thống cây xanh điều hòa không khí, đồng thời Công ty chỉ sử dụng năng lượng sạch, năng lượng mặt trời… trong quá trình sản xuất các sản phẩm cơ khí. Đặc biệt, nhờ sớm tham gia vào lĩnh vực CNHT, đến nay, doanh nghiệp này tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực CNHT “Cơ khí xanh”, chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm phụ trợ như: Cột thép phục vụ các công trình của ngành Điện lực; Trụ đỡ máy biến áp và thiết bị trạm biến áp từ 110 – 500 kV; Giá đỡ pin năng lượng mặt trời; Xà thép, dây tiếp địa; Bulong neo; Nhà thép tiền chế; Cột viễn thông; Cột đèn chiếu sáng; Thang, máng cáp; Mạ kẽm nhúng nóng… cùng nhiều sản phẩm cơ khí khác với sản lượng trên 50.000 tấn/năm.

 

Ngãi Cầu xây dựng khu nhà xưởng thông thoáng, đảm bảo ánh sáng và bố trí quản lý nguyên vật liệu khoa học

 

Với quy trình thiết kế hiện đại và sản xuất các sản phẩm cơ khí dựa trên hệ thống máy móc CNC tiên tiến hàng đầu thế giới, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015, nên các sản phẩm cơ khí phụ trợ của Ngãi Cầu đã được đông đảo bạn hàng lớn nhỏ trong và ngoài nước tin dùng như: Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Tập đoàn TOJI; Công ty Cổ phần Sông Đà 11; Công ty CP Xây lắp và Dịch vụ Sông Đà; Công ty CP Chiếu sáng Hải Phòng; Công ty CP Đầu tư xây lắp điện Hải Phòng; Công ty CP Xây lắp điện Hà Nội; Công ty CP Xây dựng và Lắp đặt Viễn thông… cùng hàng trăm doanh nghiệp khác trên khắp cả nước.

 

Đặc biệt, Ngãi Cầu đã trở thành nhà cung cấp các sản phẩm cơ khí phụ trợ cho hàng loạt các công trình tiêu biểu trải dài khắp đất nước. Đơn cử có thể kể tới như: Cung cấp toàn bộ giá đỡ phục vụ dự án pin năng lượng mặt trời 100 MW Solar Park 3,4 trên địa bàn tỉnh Long An; Cột đường dây, cột tổng, trụ đỡ thiết bị tại Trạm biến áp 500 kV Thuận Nam; Đường dây đấu nối Nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện EA SÚP 4; Cột và đường dây Thủy điện DAK MI 2 (tỉnh Quảng Nam); Cung cấp vật tư cơ khí cho dự án Trạm biến áp và đường dây 220 kV đấu nối lưới điện quốc gia tại Nhà máy Thủy điện Sông Bồ; Dự án xuất tuyến 110 kV sau Trạm biến áp 220 kV Lạng Sơn; Cung cấp vật tư thiết bị phục vụ dự án đường dây truyền tải 220 kV Lào Cai – Bảo Thắng và sản xuất toàn bộ cột đường dây truyền tải điện thuộc Dự án 220 kV Nậm Mô – Tương Dương; Cột thép, xà thép TBA 220 kV Bắc Ninh 2…

 

Ông Chu Hoàng Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu chia sẻ: “Sau 22 năm phát triển, Ngãi Cầu tự hào là doanh nghiệp CNHT dẫn đầu ngành Cơ khí xanh và đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Bí quyết giúp Ngãi Cầu được các đối tác lựa chọn, tin dùng là nhờ hệ thống máy móc chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất và đặc biệt là tiên phong thực hiện sứ mệnh phát triển cơ khí xanh, mang lợi ích dài hạn cho khách hàng, xã hội. Hiện chúng tôi đang sở hữu hệ sản phẩm đa dạng, phong phú với chất lượng cao, giá cả cạnh tranh. Các sản phẩm của Công ty đáp ứng được tiêu chuẩn của những khách hàng khó tính nhất, phục vụ đa dạng các công trình xây dựng trong ngành Điện lực, viễn thông… Thời gian tới, mục tiêu lớn của Ngãi Cầu là tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm, hướng đến chuẩn quốc tế để chinh phục không chỉ khách hàng trong nước, mà còn vươn xa ra toàn thế giới”.

 

Gia công sản phẩm cơ khi tại nhà máy

 

Sự phát triển vững chắc của Ngãi Cầu đã không chỉ góp phần tạo ra hàng trăm công ăn việc làm cho lao động địa phương, đóng góp vào ngân sách của tỉnh Bắc Ninh hàng năm, mà còn tạo động lực tốt để ngành CNHT phát triển. Đây cũng chính là điều mà chính quyền tỉnh Bắc Ninh quan tâm đặc biệt trong suốt thời gian qua. Bởi địa phương này xác định ngành CNHT có ý nghĩa vô cùng quan trọng và là động lực thúc đẩy tăng trường kinh tế địa phương theo hướng công nghiệp hiện đại, giúp nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh.

 

Đặc biệt, để giúp các doanh nghiệp CNHT trên địa bàn phát triển, tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng Chương trình phát triển CNHT, đồng thời đẩy mạnh triển khai các giải pháp hỗ trợ như: Tổ chức kết nối cung cầu sản phẩm CNHT; Hỗ trợ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, kích cầu đầu tư, hỗ trợ lãi suất cho các doanh nghiệp CNHT… nhằm tạo điều kiện đưa sản phẩm CNHT tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Với những chính sách, giải pháp rộng mở, cùng sự quan tâm đặc biệt đối với lĩnh vực CNHT của tỉnh Bắc Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung, chắc chắn trong thời gian tới, Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu sẽ tận dụng tốt những cơ hội để phát huy sức mạnh nội lực, đưa thương hiệu cơ khí Ngãi Cầu ngày một phát triển mạnh mẽ và tiếp tục là thương hiệu dẫn đầu ngành Cơ khí xanh Việt Nam.

 

Tuấn Anh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang