Thứ Tư, 06/07/2022 17:17:38 GMT+7

Tin đăng lúc 26-04-2022

Lượt xem: 456

Du khách Việt muốn sử dụng phòng nghỉ và phương tiện xanh

Sau dịch, có tới 96% du khách Việt nói rằng họ muốn du lịch bền vững hơn trong 12 tháng tới và họ sẽ chủ động tìm kiếm thêm thông tin về các nỗ lực liên quan đến du lịch bền vững của chỗ nghỉ trước khi đặt phòng.
Du khách Việt muốn sử dụng phòng nghỉ và phương tiện xanh

 

Theo báo cáo “Du lịch bền vững năm 2022” vừa được công bố bởi Booking.com, 96% du khách Việt nói rằng họ muốn du lịch bền vững hơn trong 12 tháng tới, tăng 8% so với số liệu năm 2021 của Booking.com. Báo cáo này khảo sát khoảng 32.000 du khách từ 32 quốc gia, trong đó có trên 1.000 du khách người Việt Nam.

 

Cũng theo báo cáo này, 97% du khách Việt xác nhận rằng du lịch bền vững rất quan trọng, 72% nói rằng các tin tức gần đây về biến đổi khí hậu đã thôi thúc họ đưa ra nhiều lựa chọn du lịch bền vững hơn. Vì lẽ đó, 79% du khách Việt nói rằng những nỗ lực liên quan đến du lịch bền vững của các chỗ nghỉ và nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển cũng đóng vai trò quan trọng khi họ lựa chọn nơi lưu trú và phương tiện đi lại của họ. Trên thực tế, 93% du khách Việt cho hay họ có xu hướng chọn một chỗ nghỉ bền vững hơn - cho dù họ có chủ ý tìm kiếm hay không.

 

Thực tế hiện nay những điểm lưu trú bền vững đã trở thành nơi được chú ý và có nhiều người biết đến hơn. Theo đó, đa phần khách du lịch Việt Nam xác nhận rằng họ đã thấy chỗ nghỉ bền vững trên trang web du lịch trực tuyến trong năm qua. Có một điểm chung giữa các du khách đó là họ đều muốn tránh những điểm đến đông người. Mặt khác, du khách Việt gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những điểm đến hấp dẫn mà ít đông hơn.

 

Những điều này mở ra cơ hội để các nền tảng du lịch làm việc với các nhà cung cấp chỗ nghỉ tại các điểm đến này nhằm giúp họ tiến xa hơn trên hành trình vì sự bền vững, và qua đó quảng bá thêm nhiều lựa chọn bền vững hơn, cũng như giúp du khách tìm được thời gian và địa điểm thay thế cho các chuyến đi của họ mà không cần đánh đổi quá nhiều về mặt trải nghiệm.

 

Theo congthuong.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang