Thứ Năm, 23/05/2024 17:24:42 GMT+7

Tin đăng lúc 23-02-2023

Lượt xem: 2022

Dự án Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử trong Khu kinh tế Thái Bình đi vào hoạt động giai đoạn 1

Sau 1 năm khởi công xây dựng, ngày 22/2/2023, dự án Nhà máy Lotes Việt Nam - chuyên sản xuất linh kiện điện tử - của Công ty TNHH Lotes Việt Nam tại KCN Liên Hà Thái (trong Khu kinh tế Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã hoàn thành đầu tư giai đoạn 1 và chính thức đi vào hoạt động.
Dự án Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử trong Khu kinh tế Thái Bình đi vào hoạt động giai đoạn 1
Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà máy Lotes Việt Nam

 

Dự án Nhà máy Lotes Việt Nam có tổng diện tích 150.000m2 với tổng vốn đầu tư 120 triệu USD. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 2/2022 với 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án sản xuất chân kết nối ram máy tính, cáp nối dùng cho máy tính và thiết bị điện tử; sản xuất linh kiện, cấu kiện kim loại dùng cho máy móc công nghiệp với hàng trăm triệu sản phẩm/năm. Giai đoạn 2 của dự án dự kiến mở rộng và tăng quy mô sản xuất gấp đôi sản phẩm so với giai đoạn 1. 

 

Giai đoạn 1 hoàn thành, nhà máy có năng lực sản xuất gần 79.000 sản phẩm chân kết nối ram máy tính (tương đương hơn 552 tấn/năm); 12.000 sản phẩm cáp nối dùng cho máy tính và thiết bị điện tử (tương đương 840 tấn/năm) và 432.000 sản phẩm linh kiện, cấu kiện kim loại dùng cho máy móc công nghiệp (tương đương 324 tấn/năm).

 

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đánh giá cao những nỗ lực của Công ty TNHH Lotes Việt Nam trong việc đưa giai đoạn 1 của nhà máy đi vào hoạt động sớm hơn so với tiến độ đầu tư đăng ký. Với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 gần 60 triệu USD, khi nhà máy đi vào hoạt động, giúp tỉnh có cơ hội tiếp nhận, chuyển giao công nghệ, kinh nghiệm quản lý tiên tiến, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. 

 

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Thái Bình cũng khẳng định với Công ty TNHH Lotes Việt Nam nói riêng và các doanh nghiệp nói chung, tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến nghiên cứu, đầu tư tại Thái Bình, kịp thời có những chính sách thông thoáng về thủ tục hành chính để thu hút thêm các dự án thân thiện với môi trường, tạo việc làm cho lao động địa phương và tăng thu ngân sách địa phương.

 

Minh Hiếu


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang