Thứ Tư, 01/12/2021 16:53:23 GMT+7

Tin đăng lúc 20-10-2021

Đồng Nai trở lại trạng thái “bình thường mới”, các doanh nghiệp CNHT tăng tốc sản xuất

Cuối tháng 9/2021, khi tỉnh Đồng Nai có chính sách nới lỏng giãn cách, từng bước trở lại trạng thái “bình thường mới”, nhiều doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (CNHT) đã nhanh chóng phục hồi sản xuất, duy trì chuỗi cung ứng.
Đồng Nai trở lại trạng thái “bình thường mới”, các doanh nghiệp CNHT tăng tốc sản xuất
Các doanh nghiệp CNHT tăng tốc sản xuất để đáp ứng đơn hàng cuối năm

Đồng Nai là nơi hội tụ nhiều doanh nghiệp CNHT, đặc biệt là các tập đoàn lớn trên thế giới đến đầu tư như: Hyosung; Taekwang; Bosch; Meggitt; Schaeffler; Fujitsu; Hansol Technics; Oji Paper; Intops... Trong hơn 2 tháng tỉnh thực hiện giãn cách xã hội, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, công suất sụt giảm, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Khi dịch bệnh dần được kiểm soát, ngày 15/9, tỉnh đã ban hành Kế hoạch phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sau đó, tỉnh có thêm nhiều văn bản tiếp tục mở cửa, trở lại trạng thái “bình thường mới”, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc để doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh.

 

Đến ngày 9/10, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục ban hành Chỉ thị 19/CT-UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Chỉ thị này tiếp tục nới lỏng các quy định để người dân tham gia lưu thông khi đã tiêm vắc xin ít nhất 1 mũi sau 14 ngày hoặc người điều trị khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng, bãi bỏ giấy đi đường, bãi bỏ các chốt kiểm soát phòng dịch…

 

Những động thái trên đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp trên các lĩnh vực hoạt động trở lại. Từ cuối tháng 9/2021, các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp liên tục đăng ký hoạt động trở lại và bổ sung lao động để nâng dần công suất các nhà máy. Riêng các khu công nghiệp của tỉnh có hơn 300 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực dệt may, giày dép, linh kiện điện tử, sản phẩm gỗ, xơ sợi dệt, máy móc thiết bị, chế biến thực phẩm... đã tăng công suất để đáp ứng các đơn hàng cuối năm.

 

Theo các doanh nghiệp, nếu dịch bệnh được khống chế tốt, người lao động và người dân ngoài việc được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và tỉnh nới lỏng tất cả các quy định thì sản xuất của các nhà máy có thể sẽ phục hồi công suất như đầu năm trong khoảng 2-4 tháng. Như vậy, doanh nghiệp sẽ đáp ứng được các đơn hàng cho dịp cuối năm, tránh bị đứt gãy chuỗi cung ứng, đồng thời, đàm phán thêm được các đơn hàng mới cho năm 2022.

 

Thái Bình


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang