Thứ Sáu, 29/03/2024 20:08:00 GMT+7

Tin đăng lúc 05-01-2021

Lượt xem: 708

Dồi dào nguồn cung thực phẩm thịt, trứng, thủy sản phục vụ Tết

Dự báo nguồn cung thực phẩm phục vụ Tết sẽ ổn định, tuy nhiên, giá thịt lợn sẽ vượt mức 200.000 đồng/kg.
Dồi dào nguồn cung thực phẩm thịt, trứng, thủy sản phục vụ Tết

Giá thịt lợn tăng 20.000 đồng/kg

 

Khảo sát của PV Lao Động sáng 4.1 cho thấy, giá thịt lợn đã tăng lên mức từ 160.000-170.000 đồng/kg, tăng khoảng 20.000 đồng/kg so với hơn 2 tuần trước đó.

 

Chia sẻ với PV, bà Trần Thị Hồng, kinh doanh thịt lợn tại ngõ 122 Mai Dịch (Cầu Giấy) cho biết, trong khi các thực phẩm khác đang ổn định thì giá thịt lợn đang tăng nhanh. Nếu như 2 tuần trước giá thịt lợn móc hàm ở mức 80.000 đồng/kg, thì đến ngày hôm nay (4.1) đã vượt mức 100.000 đồng/kg.

 

"Giá thịt lợn tăng cao khiến sức mua rất thấp. Nếu như trước đây mỗi sáng tôi bán 1,5 con lợn tương đương gần 2 tạ thịt, thì nay chỉ dám mua 1/2 con lợn trọng lượng 50kg thịt, nhưng lay lắt đến trưa chưa hết" - bà Trần Thị Hồng chia sẻ.

 

Bà Nguyễn Thị Mai Anh, kinh doanh thịt lợn tại chợ Đồng Xa (Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội) cũng cho biết, giá thịt lợn dự báo sẽ tăng từ nay cho đến Tết, và có khả năng đạt mức 200.000 đồng/kg nếu sức mua tăng cao.

 

Tăng nguồn thực phẩm bù đắp phần thiếu hụt của thịt lợn

 

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT), chuẩn bị phục vụ người tiêu dùng, sản lượng thịt các loại năm nay đạt khoảng 5,37 triệu tấn, tăng 3,5% so với năm 2019; sữa tươi đạt trên 1,1 triệu tấn, tăng 12,9%; trứng 14,15 tỉ quả, tăng 6,6%.

 

Tổng sản lượng thủy sản đạt trên 8,4 triệu tấn, tăng 3,6% so với năm 2019; trong đó khai thác trên 3,84 triệu tấn tăng 3,2%, nuôi trồng trên 4,56 triệu tấn tăng 3,9%.

 

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến nhấn mạnh: Mặc dù dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến tại nhiều địa phương, nhiều lợn bệnh vẫn phải tiêu hủy khiến sản lượng thịt lợn sụt giảm, nhưng ngành chăn nuôi đã đẩy mạnh chăn nuôi gia súc ăn cỏ, gia cầm và thủy sản, nên nguồn cung thực phẩm đã bù đắp cơ bản nhu cầu tiêu dùng của người dân.

 

Mặt khác, công tác tái đàn lợn để phục vụ Tết vẫn được đẩy mạnh. Nhờ đó, tổng đàn lợn của cả nước đến nay đã phục hồi trên 85% so với trước dịch, đạt trên 26 triệu con, đàn nái đã phục hồi đạt 3 triệu con nên quý 1/2021 sản lượng thịt lợn sẽ tiếp tục tăng. Điều này dự báo mặt hàng thịt lợn không quá thiếu như đầu năm 2020.

 

Theo tin từ Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, trung bình mỗi ngày Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam - doanh nghiệp chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam đưa ra thị trường khoảng 1.700 con lợn để phục vụ người tiêu dùng, số lượng lợn bán ra thị trường sẽ còn nhiều hơn nữa trong những ngày áp Tết.

 

Đại diện của C.P Việt Nam cũng cho biết, C.P sản xuất, kinh doanh theo chuỗi khép kín Feed-Farm-Food và có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp hàng đến người tiêu dùng trong dịp Tết nên trong những năm qua luôn ổn định về số lượng, chất lượng và giá cả…

 

Còn theo Phó Giám đốc Sở NNPTNT Tạ Văn Tường, nhu cầu thực phẩm trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của Hà Nội ước khoảng 56.000 tấn thịt lợn, 19.000 tấn thịt gà, 18.000 tấn thịt bò, 396 triệu quả trứng gia cầm, 315.000 tấn rau củ, 15.000 tấn thủy hải sản, 18.000 tấn thực phẩm chế biến, 156.000 tấn trái cây, Hà Nội liên kết với các địa phương để đảm bảo nguồn cung phục vụ Tết.

 

Theo Lao động


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang