Thứ Năm, 21/10/2021 21:28:18 GMT+7

Tin đăng lúc 01-12-2020

Doanh nhân trẻ ASEAN tăng cường hợp tác, vươn ra biển lớn

Với vai trò là nòng cốt của doanh nghiệp, doanh nhân trẻ trong thúc đẩy phục hồi toàn diện và phát triển bền vững, tại Chương trình Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ 5 ngày 30/11, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho rằng, tầm nhìn của các doanh nhân trẻ ASEAN cần vượt ra biên giới của quốc gia, không ngừng hợp tác, tìm kiếm các cơ hội để vươn xa ra biển lớn, đến với khách hàng trong khu vực và quốc tế.
Doanh nhân trẻ ASEAN tăng cường hợp tác, vươn ra biển lớn
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại Chương trình. Ảnh: Chính phủ

Đây là lần đầu tiên Carnival được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Việt Nam và online với Hội Doanh nhân trẻ các nước ASEAN. Đây là minh chứng cho sự chủ động thích ứng, thích nghi với trạng thái "bình thường mới" của thế giới và khu vực, góp phần thực hiện vai trò kép của ASEAN trong việc vừa bảo đảm đà xây dựng cộng đồng, vừa ứng phó với đại dịch Covid-19 và hướng tới phục hồi bền vững.


Phát biểu tại Chương trình Carnival, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, đại dịch Covid-19 càng cho thấy số hóa hay công cuộc chuyển đổi số là xu thế của thời đại không thể đảo ngược, xuất hiện mạnh mẽ ở mọi lĩnh vực; kinh tế số đã tạo thêm nguồn tài nguyên mới cho phát triển, thay đổi cách giao tiếp của con người, tạo cơ hội phát triển công bằng cho mọi quốc gia.

 

Nhận thức được vấn đề này, Chính phủ các nước ASEAN nâng cao tinh thần đoàn kết, tận dụng tốt cơ hội của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư vì một cộng đồng ASEAN ngày một thịnh vượng. Trên tinh thần đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình mong muốn các doanh nhân trẻ ASEAN cần hiểu rõ được vai trò chủ nhân của mình trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN. Từ “suy nghĩ cộng đồng và hành động cộng đồng”, cần gắn lợi ích doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng.

 

Đồng thời, các doanh nhân trẻ ASEAN cần có tầm nhìn vượt qua biên giới quốc gia, vì chủ nghĩa hợp tác, phồn vinh. Hãy không ngừng hợp tác vươn xa ra biển lớn, đến với khách hàng trong khu vực và quốc tế.

 

Tôi đề nghị doanh nhân trẻ ASEAN phát huy lợi thế năng động, sáng tạo, tập trung nguồn nhân lực tay nghề cao, ứng dụng khoa học công nghệ, hỗ trợ thanh niên ở vùng kém thuận lợi, phát triển vùng công nghệ cao kinh tế số. Hoạt động của doanh nhân trẻ ASEAN cần tăng cường gắn kết. Tôi đánh giá cao các sáng kiến số hóa, xây dựng hệ sinh thái mở, chuỗi cung ứng phù hợp cùng phát triển. Chính phủ Việt Nam cam kết luôn hành động, ủng hộ nhằm tăng cường liên kết, kết nối trong doanh nhân trẻ ASEAN” - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

 

 

Các doanh nhân trẻ ASEAN tham gia diễn đàn


Cũng tại chương trình, ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 - cho biết, năm 2020 là năm thế giới nói chung và khu vực ASEAN nói riêng trải qua nhiều biến động và thách thức do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Việc di chuyển giữa các nước trong khu vực gặp nhiều khó khăn và hạn chế. Để đảm bảo an toàn và cũng để thể hiện tinh thần gắn kết, chủ động thích ứng của năm ASEAN 2020, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với vai trò Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN tổ chức Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 với mong muốn khẳng định vị thế và vai trò của doanh nhân trẻ nói riêng, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam nói chung trong việc chung tay cùng Chính phủ để tổ chức thành công ASEAN 2020.

 

Trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng doanh nhân trẻ ASEAN 2020, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động nổi bật như kêu gọi và vận động được 10 tỷ đồng để mua 10.000 bộ kit thử nhanh Covid-19; quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung hơn 5 tỷ đồng; quyên góp 1 tỷ đồng cho nạn nhân chất độc da cam dioxin.

 

Cũng tại chương trình đã diễn ra lễ trao cờ Chủ tịch luân phiên Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2021 cho Hội Doanh nhân trẻ Brunei và ra mắt website chính thức của Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN. Đây là sản phẩm của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020.

 

Carnival năm nay xoay quanh hai nội dung chính "Hệ sinh thái và liên minh trong doanh nhân trẻ ASEAN" và "Hành trình tới tương lai số", với mục đích hướng tới một cộng đồng doanh nhân trẻ ASEAN cùng chia sẻ, đưa ra sáng kiến thiết thực, tạo sự kết nối cùng phát triển trong một thế giới số đang có nhiều cơ hội, thách thức.

 

Theo Congthuong


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang