Thứ Ba, 09/08/2022 11:56:33 GMT+7

Tin đăng lúc 05-07-2022

Lượt xem: 222

Đồng Nai: Hỗ trợ phát triển sản phẩm cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn

Trong những năm qua, hoạt động khuyến công đã tiếp sức cho các doanh nghiệp, cơ sở CNNT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đầu tư công nghệ, phát triển sản xuất, kết nối giao thương, tìm đầu ra cho sản phẩm, nhất là các sản phẩm CNNT tiêu biểu, góp phần mở rộng thị trường cho các sản phẩm có thế mạnh tại địa phương.
Đồng Nai: Hỗ trợ phát triển sản phẩm cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn
Sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Đồng Nai được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện nay có trên 9.800 cơ sở CNNT, trong đó quy mô hoạt động chủ yếu là nhỏ và siêu nhỏ. Để hỗ trợ các cơ sở này phát triển nhiều hoạt động khuyến công đã được triển khai, nhằm hỗ trợ để các cơ sở CNNT nâng cao năng lực sản xuất, năng lực cạnh tranh, góp phần thúc đẩy phát triển CNNT, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

 

Đại diện Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (TTKC) tỉnh Đồng Nai cho biết: Năm 2021 Đồng Nai có 3 sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia do Bộ Công Thương chứng nhận gồm: Sản phẩm bột ca cao 3 trong 1 của Công ty TNHH Ca cao Trọng Đức (H.Định Quán); Sản phẩm bột sen dinh dưỡng của HTX Dịch vụ nông nghiệp Trường Phát (H.Nhơn Trạch) và Sản phẩm thạch dừa nước đường của Công ty CP Thực phẩm GC (H.Trảng Bom)

 

Qua trao đổi bà Nguyễn Thị Diệu - Giám đốc TTKC tỉnh Đồng Nai cho biết: Trung tâm đang tiếp tục triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ ứng dụng thiết bị, công nghệ cho các sản phẩm CNNT tiêu biểu các cấp của tỉnh. TTKC sẽ hỗ trợ quảng bá, tuyên truyền các sản phẩm này theo nhiều kênh, kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Đồng thời, các sản phẩm sẽ được hỗ trợ xúc tiến thương mại thông qua các triển lãm, giới thiệu tại các hội chợ hàng CNNT tiêu biểu trên cả nước và khu vực.

 

Theo bà Bùi Thị Mai Hiên, Giám đốc Công ty TNHH Thực  phẩm Coco Việt Nam chia sẻ: Được hỗ trợ từ kinh phí khuyến công đã giúp doanh nghiệp đầu tư máy móc, đổi mới công nghệ hiện đại nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hạ giá thành sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước.

 

Ông Trần Văn Hải - Giám đốc Nhà máy sản xuất Công ty CP Thực phẩm GC (GC Food, đóng tại Khu công nghiệp Hố Nai, H.Trảng Bom) cho biết: Sản phẩm thạch dừa nước đường của Công ty đạt chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu sẽ là điều kiện tốt để doanh nghiệp tiếp tục nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tạo thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

 

Các cơ sở CNNT có sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh trở lên được ưu tiên hỗ trợ từ chính sách khuyến công của địa phương, được hưởng mức hỗ trợ cao hơn so với các đối tượng khuyến công theo quy định, giúp các doanh nghiệp, cơ sở CNNT phát triển bền vững.

 

Để nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm CNNT, UBND tỉnh Đồng Nai đã tập trung chỉ đạo ngành Công Thương và các địa phương của tỉnh tổ chức thực hiện nhiều chương trình, hoạt động khuyến công. Đây là hoạt động quan trọng nhằm hỗ trợ và giúp các doanh nghiệp tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, có thương hiệu mang tính chất đặc trưng lợi thế của từng vùng trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, chuyển dịch cơ sấu kinh tế nông thôn, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

 

Công Du


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang