Thứ Ba, 04/10/2022 21:02:14 GMT+7

Tin đăng lúc 10-08-2022

Lượt xem: 573

Điện lực Hải Hà (PC Quảng Ninh): Đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão

Vào mùa mưa bão, các sự cố về điện rất dễ xảy ra. Điều này không những làm gián đoạn cung cấp điện mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nguy hiểm đến tính mạng con người và tài sản của nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp.
Điện lực Hải Hà (PC Quảng Ninh): Đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão
Công nhân Đội QLVH Điện lực Hải Hà xử lý khiếm khuyết trên đường dây

Nhằm chủ động đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng, Điện lực Hải Hà – Đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã và đang tích cực kiểm tra tuyến theo kế hoạch định kỳ, hoặc đột xuất để phát hiện các khuyến khuyết trên đường dây, kịp thời sửa chữa, nâng cấp lưới điện và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về an toàn điện, giảm thiểu thiệt hại trong mùa mưa bão.

 

Theo đó, Điện lực Hải Hà đã thực hiện kế hoạch kiểm tra tuyến định kỳ và đột xuất trên các tuyến đường dây 22 kV; 35 kV; 0,4 kV và các trạm biến áp trong địa bàn quản lý của đơn vị nhằm phát hiện kịp thời các khiếm khuyết trên đường dây, trụ móng cột điện và các trạm biến áp để có phương án khắc phục kịp thời không để xảy ra mất an toàn.

 

Ông Đinh Quốc Anh - Giám đốc Điện lực Hải Hà cho biết: Với diện tích rộng, hệ thống lưới điện đi qua địa bàn nhiều đồi núi, khu dân cư nên dễ xảy ra những sự cố về điện trong mùa mưa bão. Sớm lường trước được những nguy cơ đó, Điện lực Hải Hà đã thường xuyên kiểm tra, sửa chữa, nâng cấp nhằm cải thiện lưới điện, nâng cao năng lực cấp điện trên địa bàn; Kiểm tra và xử lý dứt điểm các vị trí xung yếu, nơi có móng trụ điện bị sạt lở để gia cố móng. Ngoài ra, Đơn vị cũng thực hiện phát quang cây xanh tại những vùng đồi núi, cây vườn của các hộ dân có khả năng đổ vào đường dây trong mùa mưa bão và vận động người dân cùng tham gia để bảo vệ hành lang lưới điện hạ áp, trung áp và trạm biến áp.

 

 

Công nhân Điện lực Hải Hà phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn điện trước mùa mưa bão 

 

Đặc biệt, để nâng cao hiệu quả phục vụ khách hàng, nhất là trong mùa mưa bão, ngay từ đầu năm, Điện lực luôn duy trì công tác kiểm tra, rà soát hệ thống lưới điện và các trạm biến áp định kỳ hàng tháng; Tiến hành tổng kiểm tra lưới điện, kịp thời khắc phục các tồn tại trên lưới điện, đồng thời thực hiện gia cố và thay thế các vị trí cột có nguy cơ gây ra sự cố; Kiểm tra và nâng cao độ võng nhằm đảm bảo tiêu chuẩn về khoảng cách an toàn đối với các đường dây vượt đường giao thông, vượt sông, suối; Cải tạo, nâng cấp hệ thống chống sét của lưới điện.

 

Hàng năm, Điện lực Hải Hà đều tổ chức diễn tập an toàn, sự cố phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn nhằm nâng cao khả năng chỉ đạo, chỉ huy của Tiểu Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và khả năng phối hợp, tăng cường kỹ năng thực tế đối với công nhân quản lý vận hành, nhằm sẵn sàng ứng phó với những sự cố xảy ra, đảm bảo ổn định cung cấp điện phục vụ nhân dân. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các phương án, vật chất kỹ thuật và con người trong mùa mưa bão năm nay, Điện lực Hải Hà đang nỗ lực phấn đấu, đảm bảo vận hành an toàn, cung cấp điện ổn định cho sinh hoạt của người dân cũng như sản xuất của các doanh nghiệp.

                                         

Nguyễn Hữu Thành – Điện lực Hải Hà


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang