Thứ Sáu, 05/03/2021 23:21:47 GMT+7

Tin đăng lúc 18-08-2020

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, xuất khẩu khẩu trang y tế “hạ nhiệt”

Số lượng khẩu trang y tế xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam ra nước ngoài trong tháng 7 giảm gần 35% so với tháng 6.
Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, xuất khẩu khẩu trang y tế “hạ nhiệt”
Tháng 7, xuất khẩu khẩu trang y tế các loại giảm hơn 82 triệu chiếc so với tháng 6.

Thông tin vừa được Tổng cục Hải quan đưa ra cho thấy, tháng 7, cả nước có 62 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu khẩu trang y tế các loại với số lượng là 153,82 triệu chiếc, giảm đến 34,8% so với tháng 6, tương đương hơn 82 triệu chiếc.

 

Luỹ kế đến hết tháng 7/2020, các doanh nghiệp Việt đã xuất khẩu hơn 711 triệu chiếc khẩu trang y tế các loại sang thị trường Mỹ, châu Âu, Singapore, Hàn Quốc...


Sau thời gian áp dụng cấp giấy phép xuất khẩu khẩu trang y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động xuất khẩu khẩu trang y tế được thực hiện bình thường trở lại từ tháng 5/2020 (theo Nghị quyết số 60/NQ-CP ngày 29/4/2020 của Chính phủ), các doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng này trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

 

Tuy nhiên, việc xuất khẩu mặt hàng này bắt đầu chững lại trong tháng 7 cũng được dự báo từ trước khi dịch bệnh bắt đầu được kiểm soát tốt hơn ở nhiều nước. Một số doanh nghiệp trong nước cho biết, cầu về khẩu trang các loại (khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn...) bắt đầu bão hoà, giá cũng không tốt như cao điểm dịch cách đây vài tháng.

 

Số lượng khẩu trang y tế xuất khẩu giảm khiến cho giá khẩu trang y tế trong nước giảm, nguồn cung dồi dào hơn. Một số chủ nhà thuốc cho biết, nhu cầu về khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn bắt đầu giảm do người dân đã mua đủ dùng và dùng thêm khẩu trang vải sử dụng nhiều lần./.

 

Theo VOV


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang