Thứ Hai, 16/05/2022 22:28:01 GMT+7

 

Trong giai đoạn từ 1997 – 2021, nhờ tận dụng được lợi thế về vị trí địa lý trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ cùng với định hướng rõ ràng, bước đi vững chắc, đến nay Bắc Ninh cơ bản đã trở thành tỉnh công nghiệp (CN) theo hướng hiện đại, với CN điện tử, CN công nghệ cao đã trở thành ngành tiên phong, mũi nhọn. Đóng góp vào sự phát triển ấy không thể không kể đến Công ty TNHH Samsung Điện tử Việt Nam (SEV) tại Bắc Ninh – Nhà cung cấp linh kiện điện tử và smart phone hàng đầu Việt Nam.

Năm 2022, kinh tế cả nước nói chung và của tỉnh Thanh Hóa nói riêng đang có sự bứt phá mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19. Đi đôi với sự phát triển về kinh tế, kết hợp thêm việc miền Bắc đang dần bước vào cao điểm mùa nắng nóng, dự báo nhu cầu phụ tải trên địa bàn tỉnh sẽ tăng mạnh, nhất là phụ tải khu vực sản xuất công nghiệp và dịch vụ.

Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Thông tư quy định tổ chức quản lý Đề án “Thúc đẩy chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Năm 2022, Trung tâm Khuyến công tỉnh Bình Thuận (Trung tâm) tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT).

Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định. Trong tuần qua, nhu cầu các loại gạo thơm tăng trở lại.

Mặc dù hoạt động thương mại giữa Việt Nam và các nước Nam Mỹ có sự tăng trưởng song chưa tương xứng với tiềm năng, đặc biệt là đối với ngành hàng dệt may. Doanh nghiệp hai bên vẫn còn nhiều cơ hội nâng cao kinh ngạch thương mại.

Một trong những kỳ vọng của Hội Nhà văn TPHCM khi ra mắt Hội đồng Văn học dịch mới đây là giới thiệu những tác phẩm văn chương của TPHCM đến với người đọc nhiều quốc gia. Quyết tâm đã có, nhưng liệu kỳ vọng này có sớm thành hiện thực?

Xây dựng và phát triển hạ tầng số hiện đại để phục vụ chính phủ số, kinh tế số, xã hội số đã được cơ quan quản lý và doanh nghiệp đẩy mạnh thời gian qua. Tuy nhiên, để đáp ứng hơn nữa quá trình chuyển đổi số, cần sự huy động các nguồn lực khác trong xã hội…

Quảng cáo

Về đầu trang