Chủ Nhật, 28/02/2021 17:38:17 GMT+7

Tin đăng lúc 21-03-2020

Đắk Nông: Nguồn vốn khuyến công tiếp sức cho doanh nghiệp

Năm 2019, tỉnh Đắk Nông triển khai 12 đề án khuyến công, với tổng kinh phí thực hiện là hơn 3,1 tỷ đồng; trong đó, kinh phí khuyến công địa phương là hơn 1,5 tỷ đồng và khuyến công quốc gia hỗ trợ 1,6 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này đã hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp (DN) trong việc ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất, thiết kế nhãn mác bao bì sản phẩm…, qua đó góp phần nâng cao vị thế của DN.
Đắk Nông: Nguồn vốn khuyến công tiếp sức cho doanh nghiệp
Sản phẩm macca của Công ty TNHH Thương mại - Xuất nhập khẩu Macca Shachi Thịnh Phát được TTKC hỗ trợ thiết kế nhãn mác, chính thức có tên tuổi trên thị trường.

Thời gian qua, ngoài việc hỗ trợ các DN, cơ sở CNNT trang bị máy móc sản xuất, nguồn vốn khuyến công còn giúp triển khai nhiều chương trình như: Hỗ trợ đào tạo, truyền nghề cho lao động; xây dựng nhãn hiệu hàng hóa, hỗ trợ DN tham gia hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước… Bên cạnh đó, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Đắk Nông (TTKC) còn tạo điều kiện tổ chức, kết nối để các doanh nghiệp, cơ sở CNNT tham gia triển lãm có quy mô trong và ngoài tỉnh.

 

Là một trong số những DN được thụ hưởng nguồn vốn khuyến công, năm 2019, Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Đất Việt Window - doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng cơ khí tiêu dùng đã nhận được hỗ trợ 300 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia để  mua sắm trang thiết bị mới bao gồm 1 máy ép góc cửa nhôm và 1 máy dập khóa Xingfa 22 dao.

 

Qua tìm hiểu được biết, đây là DN mới được thành lập nên việc tiếp cận thị trường gặp nhiều khó khăn, nhất là khi sản phẩm không đủ sức cạnh tranh thì dễ bị thất thế trên thương trường, bị người tiêu dùng đào thải. Từ thực tế đó, TTKC đã hỗ trợ DN vốn đầu tư để trang bị máy móc phục vụ sản xuất, qua đó nâng công suất lên 200 góc cửa/giờ và 160 ổ khóa/giờ. Việc đầu tư này đã tạo cơ sở ban đầu cho DN sản xuất ra sản phẩm cửa các loại đạt chất lượng cao, giúp DN giảm chi phí đầu vào với giá thành tốt, thu hút người tiêu dùng mua sắm.

 

Thời gian qua, tại Đắk Nông cũng có nhiều DN sau khi nhận được hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công đã thiết kế và xây dựng thành công nhãn hiệu hàng hóa cho mình. Nhờ đó, sản phẩm của DN đã chính thức có tên tuổi trên thị trường, được nhiều đối tác, khách hàng biết đến.

 

Chia sẻ với phóng viên, ông Hoàng Quốc Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đắk Nông cho biết: “Thời gian tới, TTKC tiếp tục triển khai các đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị, công nghệ tiên tiến vào sản xuất cho các cơ sở CNNT. Trong đó, nguồn vốn sẽ ưu tiên hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Bởi đây là những đối tượng thường gặp nhiều khó khăn nhất trong nắm bắt các chính sách. Khả năng rời bỏ thị trường của họ cũng rất là cao. Vì vậy, việc hỗ trợ này sẽ vừa thúc đẩy khởi nghiệp, vừa nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp mới thành lập, nhất là trong lĩnh vực chế biến nông sản, cơ khí…”.

 

Có thể nói, thông qua các hoạt động hỗ trợ từ chương trình khuyến công đã tạo điều kiện để các DN, cơ sở CNNT trên địa bàn tỉnh Đắk Nông phát triển sản xuất – kinh doanh theo hướng bền vững, từ đó người dân địa phương có nhiều việc làm, nâng cao thu nhập, đóng góp chung cho sự phát triển của KT – XH địa phương.

 

Bảo Kiên


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang