Chủ Nhật, 28/02/2021 16:16:00 GMT+7

Tin đăng lúc 04-06-2017

Đắk Nông: Nghiệm thu 2 đề án Hỗ trợ ứng dụng cụm máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất

Vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Đắk Nông (TTKC) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu kết quả thực hiện đề án “Hỗ trợ ứng dụng cụm máy móc thiết bị tiên tiến trong gia công và sửa chữa cơ khí” tại Hộ kinh doanh Võ Hùng thuộc thị trấn Ea T'Ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.
Đắk Nông: Nghiệm thu 2 đề án Hỗ trợ ứng dụng cụm máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất
Kiểm tra vận hành máy doa đứng tại hộ kinh doanh Võ Hùng

Đây là Đề án thuộc Chương trình Khuyến công Địa phương năm 2017, với tổng kinh phí thực hiện là 455 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí khuyến công hỗ trợ là 200 triệu đồng.

 

Việc ứng dụng máy doa đứng, máy tôi cao tần, máy phun kẽm trong gia công và sửa chữa cơ khí bước đầu đã tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của các đơn đặt hàng trong và ngoài huyện, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương. Sau khi kiểm tra việc vận hành máy móc thiết bị, các đại biểu đã thống nhất về kết quả là Hộ kinh doanh đã hoàn thành việc lắp đặt máy móc thiết bị theo đăng ký.

 

Cùng ngày, TTKC cũng tổ chức nghiệm thu kết quả thực hiện đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến cà phê bột” tại Công ty TNHH MTV Hương Nguyên Đắk Nông tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, đề án có tổng kinh phí đầu tư là 252 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí khuyến công hỗ trợ là 100 triệu đồng.

 

 

Dây chuyền trong chế biến cà phê (Máy tiếp nguyên liệu - Máy rang - Máy làm nguội)

 

Tại buổi nghiệm thu, các đại biểu thống nhất đánh giá, Công ty đã hoàn thành việc lắp đặt máy móc thiết bị theo đúng nội dung của hợp đồng đã ký. Máy tiếp nguyên liệu, máy rang và máy làm nguội là máy móc thiết bị tiên tiến tại địa phương, chất lượng sản phẩm làm ra đảm bảo độ chính xác cao, quy cách đồng nhất, tiết kiệm được nguyên liệu, tăng năng suất, nâng cao sức cạnh tranh so với sản phẩm cùng loại trên thị trường.

 

Có thể nói, hiệu quả mang lại sau khi kết thúc đề án là rất thiết thực. Việc hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất kinh doanh đã khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất mạnh dạn đầu tư vốn để phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm chi phí sản xuất, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng, từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp./.

 

QA


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang