Thứ Hai, 20/05/2024 09:12:59 GMT+7

Tin đăng lúc 21-01-2020

Lượt xem: 5649

Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) kiểm tra công tác đảm bảo cấp điện dịp Tết Nguyên đán 2020 tại PC Bắc Ninh

Ngày 21/01/2020, theo chương trình làm việc của Bộ Công Thương, đoàn công tác do ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) làm trưởng đoàn đã đến làm việc và kiểm tra công tác đảm bảo cấp điện dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh).
Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) kiểm tra công tác đảm bảo cấp điện dịp Tết Nguyên đán 2020 tại PC Bắc Ninh
Đoàn công tác kiểm tra công tác vận hành Trung tâm điều khiển xa tại PC Bắc Ninh

Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía ngành Điện có các ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn điện lực Việt Nam; Vũ Anh Phương - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc, cùng đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn của Tổng công ty. Về phía PC Bắc Ninh có các ông Đỗ Tiến Hùng - Phó Giám đốc Công ty; Nguyễn Tuấn Mười - Chủ tịch Công đoàn và lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Công ty.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Báo cáo với Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác, ông Đỗ Tiến Hùng - Phó Giám đốc PC Bắc Ninh cho biết: Lưới điện Bắc Ninh được cấp bởi 25 trạm biến áp 110 kV với tổng công suất lắp đặt trên 2.454 MVA, hơn 1.975 km đường dây trung áp và gần 3.586 km đường dây hạ thế… đáp ứng cho hơn 400.000 khách hàng sử dụng điện. Việc hệ thống điện được đầu tư đồng bộ, hiện đại và thường xuyên được tu bổ, nâng cấp nên đã đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về điện cho phát triển sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh. Tuy nhiên, Bắc Ninh đang trên đà phát triển mạnh mẽ về công nghiệp, do vậy, nhu cầu sử dụng điện tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu dân cư quanh khu công nghiệp và tại trung tâm các huyện, thành phố là rất cao với công suất đỉnh Pmax đã lên tới 1.212,7 MW (ngày 19/7/2019).

 

Theo tính toán của PC Bắc Ninh, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sẽ tiếp tục tăng cao. Do đó, để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng vào dịp này, PC Bắc Ninh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc lập phương án và thực hiện kế hoạch đảm bảo cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán 2020. Trong đó, Công ty đã chỉ đạo Trung tâm điều khiển xa dự báo phụ tải, tính toán phương thức và lập kế hoạch cắt bớt tụ bù trung, hạ áp cho từng Điện lực nhằm ngăn ngừa điện áp tăng cao, hạn chế tối đa tình trạng phát ngược công suất phản kháng vào lưới điện truyền tải trong thời gian phụ tải giảm thấp. Đồng thời, Công ty cũng đã chỉ đạo Phòng Công nghệ thông tin tổ chức kiểm tra hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện, cũng như thông tin liên lạc đảm bảo thông suốt để phục vụ công tác điều hành hệ thống điện.

 

 

Ông Đỗ Tiến Hùng - Phó Giám đốc PC Bắc Ninh báo cáo tại buổi làm việc

 

Ngoài ra, Công ty còn chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tiến hành kiểm tra và khắc phục kịp thời các tồn tại, thiếu sót của hệ thống điện, trạm biến áp; Vệ sinh, thay thế các sứ hỏng, kém chất lượng; Siết chặt lèo, đầu cốt, kiểm tra các điểm tiếp xúc, thay thế các áp-tô-mát hỏng; Phát quang hành lang lưới điện và tăng cường kiểm tra, theo dõi thướng xuyên các trạm phân phối… Trong đó, ưu tiên cấp điện cho các địa điểm quan trọng như: Tỉnh ủy, UBND tỉnh, bệnh viện, nhà máy nước… Đồng thời, phối hợp với các sở, ban ngành tại địa phương để nắm bắt các địa điểm và thời gian tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, các hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng năm mới như: Điểm bắn pháo hoa, các sự kiện văn hóa - nghệ thuật, lễ hội… để từ đó bổ sung kế hoạch ưu tiên cung cấp điện và tăng cường lực lượng ứng trực xử lý sự cố. Đặc biệt, trong các ngày Tết Nguyên đán (từ 0h ngày 24/01/2020, tức ngày 30 Tết đến hết 24h ngày 27/01/2020, tức ngày mùng 03 Tết), PC Bắc Ninh sẽ không thực hiện các công việc phải cắt điện trên lưới làm ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng điện của khách hàng (trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố).

 

 

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) đã ghi nhận và biểu dương công tác chuẩn bị đảm bảo cấp điện dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của PC Bắc Ninh. Đồng thời, yêu cầu PC Bắc Ninh tiếp tục chủ động chuẩn bị kế hoạch, dự phòng vật tư thiết bị, bố trí lịch trực tăng cường và thường xuyên kiểm tra thiết bị, cũng như kịp thời khắc phục các khiếm khuyết trên lưới điện. Trong thời gian nhân dân trong tỉnh vui đón xuân Canh Tý, các đơn vị Điện lực phải duy trì tốt kỷ luật vận hành, đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện để phục phụ nhân dân tốt nhất theo đúng truyền thống và kỷ cương của ngành Điện.

 

 

Ông Nguyễn Anh Tuấn tặng quà Tết cho CBCNV PC Bắc Ninh

 

Nhân dịp năm mới Canh Tý đang đến gần, Cục trưởng Nguyễn Anh Tuấn chúc toàn thể CBCNV-NLĐ PC Bắc Ninh và gia đình một năm mới mạnh khỏe, an khang và hạnh phúc.

 

* Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã đến kiểm tra công tác vận hành tại trạm biến áp 500 kV Đông Anh và trạm biến áp 220 kV Bắc Ninh 3.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn công tác tại buổi kiểm tra:

 

 

 

 

 

 

Đoàn công tác kiểm công tác vận hành tại trạm biến áp 500 kV Đông Anh

 

 

Đoàn công tác kiểm công tác vận hành tại trạm biến áp 220 kV Bắc Ninh 3

 

Tuấn Anh

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang